การนอนหลับแบบมีคุณภาพคืออะไร ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นอย่างไร

คุณภาพชีวิตดีที่ใคร ๆ ก็อยากมี และพยายามค้นหาคำตอบของการพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าการนอนหลับสบาย ๆ บนที่นอนยางพาราดี ๆ ก็เป็นหนึ่งในเทคนิคที่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้ เพราะการนอนหลับอย่างมีคุณภาพช่วยพัฒนาศักยภาพทางร่างกายและสร้างความเข้มแข็งให้จิตใจ เมื่อกายและใจมีความมั่นคงก็จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น แล้วการนอนหลับแบบมีคุณภาพคืออะไร ใช่พฤติกรรมที่เคยนอนมาทุกคืนหรือไม่ และเพียงแค่การนอนหลับจะช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้อย่างไร รายละเอียดที่น่าสนใจทั้งหมดนี้ มีดังต่อไปนี้

เทคนิคของการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ กับผลลัพธ์ของชีวิตที่ดีขึ้น

การนอนหลับอย่างมีคุณภาพ หมายถึง จำนวนชั่วโมงของการนอนที่มีความสอดคล้องกับการหลับ ที่ไม่ใช่การหลับ ๆ ตื่น ๆ แต่เป็นการหลับลึกจนร่างกายสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างสมบูรณ์ โดยจะเห็นได้ว่าบางคนนอนหลับมากกว่า 8 ชั่วโมงแต่กลับมีอาการอ่อนเพลีย แต่บางคนเพียงแค่ได้งีบสัก 90 นาที ร่างกายก็กระชุ่มกระชวยมีสีหน้าที่สดใส โดยเทคนิคแห่งการนอนอย่างมีประสิทธิภาพที่คุณเองก็ทำได้มีดังต่อไปนี้

1. เริ่มต้นด้วยชุดเครื่องนอน

หนึ่งในองค์ประกอบหลักที่ไม่ใช่เพียงแค่นอนบนอะไรก็ได้เช่นในอดีต เพราะปัจจุบันเราต้องพบเจอกับมลพิษและความเครียดมากมาย ชุดเครื่องนอนจึงเป็นไอเทมเริ่มต้นที่คุณต้องใส่ใจ อย่างที่นอนยางพาราแท้ PATEX รุ่น Perfect 7 Zone ที่ผลิตจากยางพาราเกรดพิเศษ มีคุณสมบัติช่วยรองรับหลังและน้ำหนักตัวของคุณได้อย่างดีเยี่ยม และการเลือกหมอนที่เหมาะสมกับท่านอน ยิ่งช่วยให้คุณเข้าสู่ช่วงของการหลับลึกได้เร็วขึ้น

2. หลีกเลี่ยงสิ่งเร้าแห่งการนอนไม่หลับ

เมื่อได้ไอเทมอย่างที่นอนยางพาราเกรดดีมาแล้ว ต้องเปลี่ยนการใช้ชีวิตด้วย เพราะไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่หากโทรศัพท์ไม่หล่นใส่หน้าก็ไม่รู้ตัวว่าหลับไปแล้ว พฤติกรรมเช่นนี้นอกจากจะเจ็บตัวแล้ว ข้อมูลข่าวสารหรือเรื่องราวต่าง ๆ ที่ได้ดูก่อนนอนจะรบกวนจิตใจทำให้หลับได้ไม่ลึกพอ

3. หยุดพฤติกรรมที่ทำลายสุขภาพ

คือต้องลดและละตัวแปรที่ทำให้นอนหลับไม่สนิท เช่น การสูบบุหรี่ก่อนนอนทำให้เยื่อบุในโพรงจมูกพองตัว ระบบหายใจไม่โปร่งโล่ง นอนหลับยาก หรือการรับประทานอาหารประเภทแป้งและน้ำตาลก่อนนอน ทำให้ลำไส้เล็กทำงานหนัก เวลานอนจึงเกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ได้

4. ไม่ออกกำลังกายก่อนนอน

คุณจะออกกำลังกายเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่ 3 ชั่วโมงก่อนเข้านอน เพราะกล้ามเนื้อทั้งมัดเล็กและใหญ่ทั่วร่างกายกำลังตื่นตัวและเผาผลาญไขมันอย่างเต็มที่ รวมไปถึงหัวใจที่เป็นกล้ามเนื้อทั้งก้อนด้วย การออกกำลังกายแล้วนอนทันทีจะทำให้อ่อนเพลียในวันต่อมา ดังนั้น 3 ชั่วโมงก่อนเข้านอนควรเป็นช่วงเวลาให้การปล่อยให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลาย และการได้นอนหลับบนที่นอนยางพาราที่สามารถช่วยลดแรงสั่นสะเทือน จะช่วยให้คุณเข้าสู่ช่วงหลับลึกได้เร็วขึ้น

ผลลัพธ์ของการได้นอนบนที่นอนยางพาราคุณภาพดี มีเทคโนโลยีระบายอากาศ และการได้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำลายสุขภาพ ช่วยให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพมากขึ้น ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ลำไส้เล็กซึ่งนับว่าเป็นสมองที่ 2 ของร่างกายไม่ต้องทำงานหนัก ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณจะรู้สึกสดชื่น ร่างกายไม่มีอาการเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว อาการปวดหลังค่อย ๆ ดีขึ้น เมื่อร่างกายแข็งแรงขึ้น จิตใจก็จะเบิกบานและตามมาด้วยผิวพรรณที่แลดูอ่อนกว่าวัย มีพลังในการสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า