ที่นอนยุบตัว อีกปัญหาพบบ่อยที่กระทบคุณภาพการนอน

ที่นอนยุบตัว

เชื่อว่าที่นอนของหลาย ๆ คนจะต้องมีสภาพเป็นหลุมรูปร่างกายอยู่ตรงกลาง หลายคนบอกว่าดีเพราะการนอนบนที่นอนที่เป็นหลุมแบบนี้ให้รู้สึกว่ากระชับรับสัดส่วน ซึ่งถ้าหากคุณต้องการสัมผัสว่าที่นอนที่กระชับรองรับสัดส่วนที่แท้จริงเป็นอย่างไร คุณควรได้นอนบนที่นอนยางพารา แล้วคุณจะทราบได้ถึงความแตกต่างในทันที ว่าระหว่างที่นอนเป็นหลุมแบบทั่วไป กับที่นอนที่ผลิตจากเนื้อยางพาราทั้งก้อนให้สัมผัสถึงสบายที่แตกต่างกันขนาดไหน และคุณทราบหรือไม่ว่า ที่นอนที่เป็นหลุมหรือยุบตัวนี้ก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายและกระทบต่อการนอนหลับด้วย จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณหากยังทนนอนบนที่นอนเสื่อมสภาพเช่นนี้ ไปอ่านรายละเอียดพร้อมกัน

“ที่นอนยุบตัว” ต้นเหตุแห่งการบาดเจ็บทางร่างกาย และกระทบถึงการนอนหลับ

ด้วยที่นอนทั่วไปจะมีสปริงเป็นองค์ประกอบหลักตรงแกนกลางและจะปูทับด้วยวัสดุสำหรับรองนอนอีกที ทำให้อายุการใช้งานของที่นอนลักษณะนี้มีการใช้งานที่ไม่นาน และจะเกิดการยุบตัวตามตำแหน่งที่ใช้งานบ่อย ๆ ก่อให้เกิดผลเสียที่ทำให้ร่างกายเกิดอาการบาดเจ็บได้เลยทีเดียว หากคุณชอบที่นอนแบบนี้ควรเปลี่ยนที่นอนทันทีที่เสื่อมสภาพ หรือเปลี่ยนมาเลือกใช้ที่นอนยางพาราที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าโดยที่ไม่มีการยุบตัว และเราขอชวนคุณมาดูผลเสียของการยุบตัวของที่นอน ว่าส่งผลเสียต่อคุณอย่างไร

กักเก็บเชื้อโรค

กักเก็บเชื้อโรค สงสัยใช่ไหมที่นอนยุบตัวไปเกี่ยวกับเชื้อโรคได้อย่างไร เพราะที่นอนยุบตัวคือสัญญาณที่บ่งบอกว่าที่นอนเสื่อมสภาพ และหมายความว่าที่นอนนั้น ๆ ต้องรองรับคราบเหงื่อไคล ความชื้น และฝุ่นละอองมามากมาย ซึ่งเส้นใยที่ใช้ผลิตที่นอนจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อรา แบคทีเรีย และไรฝุ่น อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคทางระบบทางเดินหายใจและโรคผิวหนังอีกมากมาย จึงสรุปได้ว่าที่นอนยุบตัวเท่ากับที่นอนเสื่อมสภาพที่นำมาซึ่งสาเหตุแห่งการเกิดโรคนั่นเอง

เกิดอาการปวดหลังเรื้อรัง

เกิดอาการปวดหลังเรื้อรัง ในการทำงานระหว่างวันที่แต่ละคนมีหน้าที่ในการทำงานที่แตกต่างกันไป ที่นอนจึงควรเป็นตัวช่วยให้คุณหลับได้สบายและคลายความตึงเครียดที่สะสมมาระหว่างวัน แต่การนอนบนที่นอนที่ยุบตัวแล้วจะยิ่งซ้ำเติมให้คุณมีความเครียดมากขึ้นกว่าเดิม เพราะน้ำหนักที่จมอยู่จุดเดียวในหลุมกลางที่นอนจะทำให้คุณมีอาการปวดหลัง เป็นอาการบาดเจ็บทางร่างกายที่ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันมีปัญหา และถ้าหากไม่รีบเปลี่ยนที่นอน หรือปรับมาใช้ที่นอนยางพาราที่กระชับและกระจายน้ำหนักตัวได้ดี คุณมีโอกาสที่จะต้องพบแพทย์เพื่อรักษาอาการอักเสบที่หลังในอนาคตแน่นอน

นอนหลับไม่สนิท

นอนหลับไม่สนิท ที่นอนเสื่อมสภาพหรือยุบตัวจะทำให้การนอนของคุณไม่มีคุณภาพ คือ นอนหลับไม่สนิท เนื่องจากกลิ่นอันไม่พึงประสงค์จากที่นอนและลักษณะท่าทางการนอนที่ผิดเพราะกระดูกสันหลังต้องโค้งไปตามการยุบตัวของที่นอน อีกทั้งปัญหาสปริงที่ทะลุขึ้นมาแทงเนื้อตัว ทำให้เกิดเป็นความเครียดจนนอนหลับไม่สนิท ทั้งที่คุณเองก็นอนครบ 8 ชั่วโมง แต่กลับไม่มีความสดชื่นยามตื่นนอน นั่นเป็นเพราะกระบวนการทางสมองถูกรบกวนจากสภาพแวดล้อมของที่นอนจนไม่สามารถสร้างโกรทฮอร์โมนได้อย่างเต็มที่ ซึ่งปัญหาแก้ได้ทันทีด้วยการเปลี่ยนที่นอนใหม่หรือเลือกใช้ที่นอนยางพารา

ที่นอนยุบตัวปัญหาไม่เล็กที่คอยรบกวนการนอนหลับ และยังก่อให้เกิดการบาดเจ็บทางร่างกาย โดยวิธีการแก้ไขสามารถทำได้ทันทีด้วยการเปลี่ยนมาใช้ที่นอนเพื่อสุขภาพอย่างที่นอนยางพารา หรือเลือกใช้เป็นที่นอนแบบเดิมในแบบที่คุณชอบก็ได้ ขอเพียงต้องหมั่นเปลี่ยนที่นอนทุกครั้งที่เริ่มเสื่อมสภาพ เพราะคุณจะเห็นได้ว่าผลเสียที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณดังที่เราได้กล่าวมานั้นไม่ใช่เรื่องสนุกเลย อย่าปล่อยให้ปัญหาที่นอนยุบตัวมาสร้างความล้มเหลวในกระบวนการซ่อมแซมร่างกายยามหลับ เพราะร่างกายของคุณมีเพียงหนึ่งเดียวไม่สามารถเปลี่ยนใหม่ได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า