เช็กตัวเองด่วน คุณนอนผิดท่าหรือไม่ ผลเสียที่ทำลายถึงระบบประสาท

ค่าเฉลี่ยของการนอนหลับที่มีคุณภาพอยู่ที่ 6-7 ชั่วโมงต่อวัน แต่หลายคนกลับมีอาการยิ่งนอนยิ่งอ่อนเพลีย แถมมีอาการปวดเมื่อยบริเวณหลังและกล้ามเนื้อจนลามไปถึงระบบประสาท โดยอาการเช่นนี้พบได้แม้อายุยังน้อย สาเหตุแห่งการเจ็บป่วยทางร่างกายนี้ส่วนใหญ่มาจากการนอนผิดท่าและใช้ชุดเครื่องนอนที่ไม่มีคุณภาพ การเปลี่ยนมาใช้ชุดเครื่องนอนและที่นอนยางพาราจะสามารถแก้ไขอาการเจ็บป่วยเหล่านี้ให้ทุเลาและหายไปได้ การนอนที่ผิดท่าทางมีลักษณะอย่างไรและชุดเครื่องนอนยางพาราช่วยแก้ไขได้อย่างไร รายละเอียดที่น่าสนใจมีดังต่อไปนี้

ท่านอนที่ผิด สาเหตุของการปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้ไขได้ด้วยที่นอนยางพารา

ท่าทางการนอนและที่นอนยางพารามีความสำคัญมากในการส่งเสริมให้การนอนหลับมีคุณภาพและส่งผลให้ร่างกายมีความสมบูรณ์ ปราศจากอาการเจ็บป่วยของกล้ามเนื้อ กระดูก และระบบประสาทในร่างกาย ซึ่งท่านอนที่ถูกต้องมีเพียง 2 ท่า คือท่านอนหงายและท่านอนตะแคง ในทางกลับท่านอนที่ผิดจะก่อให้เกิดการอักเสบและอาการเมื่อยล้าของร่างกาย ซึ่งมีท่าทางดังต่อไปนี้

1) ท่านอนขดตัว

ที่มีการงอหลัง งอเข่า ก้มศีรษะ หากนอนจนเป็นท่าประจำจะทำให้เส้นเอ็นเข่าและสะโพกมีการอักเสบ ปวดกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง ปวดกล้ามเนื้อบริเวณคอ ลามไปถึงหมอนรองกระดูกหลังคอ สุดท้ายคือกระดูกสันหลังบิดงอ ควรเปลี่ยนท่านอนเป็นท่าที่ถูกต้องและเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราที่ช่วยแก้ปัญหาปวดหลังด้วยเทคโนโลยี 7 BODY ZONE SUPPORT และหมอนยางพาราที่ถูกคิดค้นมาเพื่อสรีรศาสตร์ของคนไทย ช่วยลดอาการปวดคอได้

2) ท่านอนคว่ำ

ท่าที่หลายคนคิดว่าสบายและให้ความรู้สึกปลอดภัย แต่แท้จริงแล้วยามหลับใหลท่านี้จะทำให้หายใจไม่สะดวก และหากใช้ที่นอนไม่มีคุณภาพคุณจะต้องสูดดมซากไรฝุ่นและเชื้อโรคอีกสารพัดชนิดเข้าไป ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ อีกทั้งที่นอนที่แข็งหรือนิ่มเกินไปจะทำให้กระดูกสันหลังแอ่นกว่าปกติ ทำให้เกิดการอักเสบที่หมอนรองกระดูก ควรเปลี่ยนมานอนท่านอนตะแคงและเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราที่ผลิตจากยางพาราแท้ชั้นดีที่กระจายน้ำหนักได้ดี ไม่ยุบตัวและไม่แข็ง ดูแลแผ่นหลังได้อย่างนุ่มนวล อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีป้องกันแบคทีเรียและไรฝุ่นได้อย่างเด็ดขาด หมดปัญหาภูมิแพ้มารบกวน

3) ท่านอนทับแขน

ที่ใช้แขนมาหนุนรองศีรษะ ท่านี้จะทำให้เกิดการกดทับที่เส้นประสาท Radial Nerve ทำให้เกิดการอักเสบของเส้นประสาท และอาการที่ตามมาคือข้อมือตก ซึ่งสามารถหายเองได้แต่ก็ก่อให้เกิดความวิตกกังกลนอนไม่หลับตามมา เพราะกว่าอาการจะหายใช้เวลาโดยเฉลี่ย 1 เดือน และระหว่างรอให้อาการหายดีก็เสี่ยงกับอาการกล้ามเนื้อฝ่อ รวมไปถึงข้อล็อคด้วย การเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราและหมอนยางพาราจะทำให้ร่างกายเกิดความสมดุลไม่ต้องนอนหนุนแขนอีกต่อไป หลับสบายและไม่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บทางร่างกาย

การฝึกนอนในท่าที่ถูกต้องเหมาะสมและใช้ที่นอนยางพาราแท้ PATEX รุ่น Back Smile จะช่วยให้คุณและคนที่คุณรักห่างไกลจากอาการบาดเจ็บทางกล้ามเนื้อ ระบบกระดูก และระบบประสาท ให้คุณได้ใช้เวลาในการพักผ่อนนอนหลับอย่างมีคุณภาพ และตื่นมาพร้อมกับร่างกายที่เต็มไปด้วยเรี่ยวแรง สมองปลอดโปร่ง ระบบทางเดินให้หายโล่งไม่มีโรคภูมิแพ้มารบกวน ใช้ชีวิตระหว่างวันได้อย่างเต็มที่ในทุก ๆ วัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า