นอนไม่หลับทำไมต้องนับแกะ ที่มาและเหตุผล ทำแบบนี้ได้ผลจริงหรือ?

นอนไม่หลับทำไมต้องนับแกะ

“ทฤษฎีนับแกะเมื่อนอนไม่หลับ” เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินทฤษฎีนี้และต้องเคยทดลองกันมาแล้ว ทำไมต้องนับแกะ และทำไมต้องเป็นแกะ เป็นอย่างอื่นได้หรือไม่ นับแล้วหลับได้จริงหรือ หรือจะเปลี่ยนจากการนับแกะมานับเงินเก็บเพื่อลงทุนกับที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เราลองมาวิเคราะห์ทฤษฎีนับแกะไปพร้อมกันว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใดที่จะช่วยให้หลับได้ไวขึ้น

นับแกะเมื่อนอนไม่หลับ ทฤษฎีที่ใช้ได้ผล แต่ไม่ถูกต้องทั้งหมด

การนอนนับแกะไม่ใช่วิธีบำบัดอาการนอนไม่หลับ และไม่สามารถช่วยเยียวยาผู้ที่นอนไม่หลับเพราะอาการเจ็บป่วยทางร่างกาย เช่น การปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ ปวดกระดูกและข้อต่อได้ อีกทั้งยังไม่สามารถช่วยให้ผู้ป่วยโรคนอนไม่หลับและโรคทางจิตเวชอื่น ๆ ให้หลับลึกได้ เพราะผู้ที่มีอาการดังที่กล่าวมานี้จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ รวมไปถึงพิจารณาใช้ชุดเครื่องนอนที่มีคุณภาพอย่างที่นอนยางพารา เมื่อเป็นเช่นนี้การนับแกะมีที่มาอย่างไร รายละเอียดเกี่ยวกับทฤษฎีนี้มีดังต่อไปนี้

ต้นกำเนิดอยู่ที่ยุโรป

ต้นกำเนิดอยู่ที่ยุโรป ในอดีตการนอนนับแกะมีต้นกำเนิดอยู่ในประเทศแถบยุโรป เนื่องจากคำว่าแกะหรือ Sheep พ้องกับคำว่าหลับ หรือ Sleep โดยมีความเชื่อว่านี่คือวิธีการสะกดจิตช่วยให้หลับได้ ด้วยวิธีการโฟกัสไปที่แกะตัวที่ 1, 2, 3 และ 4 ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะหลับ และเมื่อนำมาใช้ในประเทศแถบเอเชียการนับแกะคล้ายกับการฝึกสมาธิอย่างหนึ่งที่ทำให้เราจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งจนหลับ

การนับแกะใช้ได้จริงหรือ

การนับแกะใช้ได้จริงหรือ มีการวิจัยจากมหาวิทยาลัย Oxford ว่าการนับแกะนั้นทำให้สมองทำงานหนักและมีความตึงเครียด เนื่องจากต้องโฟกัสไปที่แกะแต่ละตัว และในบางคนมีความวิตกกังวลมากขึ้นเนื่องจากเมื่อเริ่มเคลิ้มหลับกลับต้องสะดุ้งตื่นเพราะวิตกว่านับแกะถึงไหนแล้ว ทำให้กระบวนการทางสมองถูกขัดจังหวะ เกิดอาการนอนหลับไม่เต็มอิ่ม มีความเครียดและความวิตกกังวลสะสม ซึ่งในปัจจุบันการนับแกะกลายเป็นเรื่องเล่าถึงวิธีการช่วยให้หลับในอดีตเนื่องจากทุกวันนี้เรามีตัวช่วยให้นอนหลับได้ง่ายกว่า อย่างการจัดบรรยากาศห้องนอนใหม่หรือการนอนบนที่นอนยางพารา ซึ่งช่วยให้หลับได้เร็วขึ้น อีกทั้งระบบร่างกายและสมองยังได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่

ที่นอนยางพาราช่วยให้หลับได้จริง

ที่นอนยางพาราช่วยให้หลับได้จริง ที่นอนยางพาราคือตัวเลือกของคนเลิกนับแกะ ด้วยเนื้อยางพาราเกรดพรีเมียมที่กระชับรับกับสัดส่วน อีกทั้งยังช่วยดูแลไม่ให้ระบบกระดูกและกล้ามเนื้อเกิดการกดทับด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยกระจายน้ำหนัก จึงสามารถช่วยให้หลับได้สบายตลอดคืน โดยที่ไม่ต้องสะดุ้งตื่นเพราะความกังวลใด ๆ

จะเห็นได้ว่าการนอนไม่หลับเป็นปัญหาที่มีมาหลายยุคสมัย และได้มีความพยายามที่จะช่วยให้ผู้ที่หลับยากได้หลับสนิทตลอดคืนเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้น การนับแกะก็เป็นหนึ่งในหลายวิธีเหล่านั้นที่ใช้ได้ผลกับเพียงบางคนเท่านั้น แต่ในปัจจุบันเรามีทางเลือกเพื่อการนอนหลับที่มีคุณภาพอย่างที่นอนยางพาราจาก PATEX รุ่น Perfect 7 ZONE ที่นอนคุณภาพเพื่อการนอนหลับที่ผสมผสานความใส่ใจและเทคโนโลยีแห่งการนอน เพื่อให้ทุกค่ำคืนไม่ต้องมีแกะ และมีแต่ความสงบและผ่อนคลาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า