ปัสสาวะกลางดึกบ่อยทำอย่างไรดี ปัญหาคุณภาพการนอนที่ต้องเร่งแก้ไข

ปัสสาวะกลางดึก

อาการปวดปัสสาวะกลางดึกบ่อยเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ในกรณีที่คุณอาจมีพฤติกรรมระหว่างวันเปลี่ยนไปจากเดิม แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่อาการปวดปัสสาวะกลางดึกเกิดขึ้นบ่อยจนเป็นประจำ คุณควรเร่งค้นหาต้นตอของอาการและแก้ไขทันที เพราะเป็นสัญญาณของความบกพร่องทางร่างกาย และการนอนบนที่นอนยางพาราไม่สามารถช่วยแก้ไขอาการของโรคที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด คุณอาจจะต้องปรึกษาแพทย์ร่วมด้วยเพื่อให้ร่างกายกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็วที่สุด เบื้องต้นหากคุณปัสสาวะกลางดึกบ่อย เราลองมาค้นหาสาเหตุพร้อมกันว่าคุณมีอาการตรงกับข้อมูลของเราหรือไม่ และควรแก้ไขอย่างไร

ปวดปัสสาวะกลางดึกบ่อยแก้ไขอย่างไร เพื่อการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ

อาการปวดปัสสาวะกลางดึกบ่อยจะทำให้วงจรการหลับถูกรบกวนจนร่างกายไม่สามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งการรีบลุกจากที่นอนไปเข้าห้องน้ำทันที ยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อส่วนหลัง ส่งผลให้คุณภาพชีวิตแย่ลง ก่อความรำคาญในช่วงเวลาพักผ่อนบนที่นอนยางพาราอันแสนสบาย และยังทำให้อารมณ์แปรปรวนเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ เสี่ยงต่อการหลับในระหว่างวัน อย่าปล่อยให้สุขภาพโดยรวมย่ำแย่เพียงเพราะต้องลุกไปเข้าห้องน้ำ ปัญหานี้มีวิธีแก้ไขได้ดังต่อไปนี้

ปรับพฤติกรรมการดื่ม

ปรับพฤติกรรมการดื่ม พฤติกรรมการดื่มในที่นี้หมายรวมถึงเครื่องดื่มทั้งหมด ตั้งแต่น้ำบริสุทธิ์ไปจนถึงชา กาแฟ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะทั้งหมดนี้ส่งผลให้คุณปวดปัสสาวะกลางดึกบ่อย โดยการดื่มน้ำบริสุทธิ์ที่ถูกต้องควรดื่มระหว่างวันให้มากและจิบน้ำพอแก้กระหายในเวลากลางคืน เพราะช่วงก่อนเข้านอน 3 ชั่วโมง ร่างกายไม่ควรได้รับอาหารและเครื่องดื่มในปริมาณที่มากเกินไป เพราะนอกจากจะปวดปัสสาวะบ่อยแล้ว ยังก่อให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหารและลำไส้ ทำให้จุกเสียดแน่นท้อง ต่อให้จัดห้องนอนสวยแค่ไหน ใช้ที่นอนยางพาราและชุดเครื่องนอนอย่างดีเพียงใด ก็นอนไม่หลับแน่นอน

ตรวจสุขภาพประจำปี

ตรวจสุขภาพประจำปี เพราะบางครั้งอาการปวดปัสสาวะบ่อย ๆ ก็ไม่ได้เกิดจากพฤติกรรมการดื่มเพียงอย่างเดียว บางคนมีอาการของโรคร่วมด้วย เช่น โรคเบาหวานที่ร่างกายจำเป็นต้องขับน้ำตาลส่วนเกินออกมาทางปัสสาวะบ่อย ๆ หรือโรคท้องผูกที่จำนวนอุจจาระที่แข็งจะไปกดทับกระเพาะปัสสาวะจนต้องลุกไปเข้าห้องน้ำกลางดึก เป็นต้น การตรวจสุขภาพช่วยให้คุณรู้เท่าทันโรคต่าง ๆ และแก้ไขได้ทัน เมื่อโรคได้รับการรักษาคุณก็สามารถช่วยเยียวยาให้อาการต่าง ๆ ทุเลาเร็วขึ้นได้ด้วยการเลือกใช้ที่นอนยางพารา เพื่อให้คุณได้หลับสนิทจนร่างกายสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างสมบูรณ์

เปลี่ยนท่านอน

เปลี่ยนท่านอน คุณทราบหรือไม่ว่าท่านอนที่ถูกสุขลักษณะมีเพียงท่านอนหงายและนอนตะแคง แต่หลายคนกลับชอบท่านอนคว่ำ เพราะการที่หน้าอกของเราได้นาบกับที่นอนยางพาราที่มีเนื้อสัมผัสที่เย็นสบาย ก็ทำให้หลับได้เร็วและยังรู้สึกถึงความปลอดภัย แต่การนอนคว่ำไม่ส่งผลดีต่อสะโพกและกระเพาะปัสสาวะ เนื่องจากกระดูกช่วงสะโพกและน้ำหนักตัวจะกดทับกระเพาะปัสสาวะ จนทำให้เกิดอาการปวดอยากเข้าห้องน้ำ

อาการปวดปัสสาวะกลางดึกบ่อยสามารถแก้ไขได้เพียงคุณรู้ตัวให้เร็วและรีบแก้ไข โดยไม่ปล่อยให้เป็นปัญหาเรื้อรังจนกลายเป็นโรคที่ต้องเสียเงินและเสียเวลาในการรักษา ในบางครั้งปัญหาที่เกิดขึ้นก็เป็นเพียงเส้นผมบังภูเขาที่เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและหันมาใช้ที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพก็สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่ถ้าหากอาการปวดปัสสาวะกลางดึกคือหนึ่งในอาการของโรคที่เกิดขึ้นแล้วในตัวคุณ ควรรีบปรึกษาแพทย์และเข้ารักษาในทันที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า