ฝืนตัวเองไม่ให้หลับนำมาซึ่งอาการทางประสาท แก้ไขด่วนก่อนที่จะเห็นภาพหลอน

ฝืนตัวเองไม่ให้หลับนำมาซึ่งอาการทางประสาท

การฝืนตัวเองไม่ให้หลับกลายเป็นเรื่องปกติของสังคมยุคโควิดที่ต้อง Work From Home นำมาซึ่งโรคออฟฟิศซินโดรมที่มีอาการปวดร้าวตั้งแต่บ่า ไหล่ สะบัก และหลัง แต่หลายคนก็ยังคิดว่าเป็นเรื่องปกติอยู่ เพราะในยุคที่คนตกงานมากกว่าคนได้งาน ทำให้ยิ่งต้องฝืนตัวเองให้ไม่หลับเพื่อการสร้างงานในปริมาณมาก กลายเป็นความโลภโดยที่ไม่จำเป็น รวมไปถึงอาการทางประสาทที่จะหลอนให้ได้ยินเสียง หรือเห็นภาพที่คนทั่วไปไม่เห็น ปรับเปลี่ยนการนอนตั้งแต่วันนี้ ทำความสะอาดห้องนอนและเลือกใช้ที่นอนยางพารา ก่อนที่คุณจะพูดคนเดียวหรือหัวเราะคนเดียว การฝืนตัวเองไม่ให้หลับทำร้ายคุณขนาดไหน บทความนี้มีคำตอบ

ฝืนตัวเองไม่ให้หลับไม่ใช่เรื่องเท่ แต่เป็นเรื่องอันตรายเสี่ยงโรคประสาท

ในอดีตมีการบังคับให้นักโทษอดนอนซึ่งเป็นการลงโทษที่ทารุณ แต่ในปัจจุบันเราอดนอนโดยที่ไม่มีใครบังคับและกลายเป็นเรื่องโชว์กันว่าใครอดนอนได้มากกว่ากัน คุณกำลังเอาชีวิตไปเสี่ยงด้วยคิดว่าอดนอนไม่ตาย ถูกแล้วอดนอนไม่ตายแต่โรคที่ตามมาจากการอดนอนบางโรคทำให้คุณตายได้ เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนว่าอดนอนจะตายได้อย่างไร เรามีข้อมูลมาฝาก

อารมณ์แปรปรวน

1. อารมณ์แปรปรวน ผู้ที่เริ่มอดนอนไม่นานจะมีอารมณ์แปรปรวน ทั้งขี้ลืม สมาธิสั้น หงุดหงิดง่าย และมีความอดทนต่อการรอคอยหรือต่อสิ่งเร้าต่าง ๆ รอบตัวลดลง ส่วนอาการทางกายกล้ามเนื้อใบหน้าจะรัดตึง ทำให้หน้าตาของผู้ที่อดนอนมีใบหน้าเครียด คิ้วขมวดตลอดเวลาโดยที่ไม่รู้ตัว ทั้งหมดนี้ส่งผลให้คนรอบข้างไม่อยากเข้าใกล้ ความสัมพันธ์ทางสังคมเริ่มมีความห่างเหิน และทั้งหมดนี้ยังเป็นสาเหตุของภาวะซึมเศร้าในอนาคต หากคุณยังอยู่ในระยะเริ่มอดนอนนี้ แก้ไขได้ง่ายแค่ปรับเปลี่ยนการนอนใหม่ ตั้งเวลาเข้านอนให้ตัวเอง ส่วนใครที่ไม่อยากนอนเพราะที่นอนร้อน ต้องรอให้เย็นลง ให้เปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราที่มีนวัตกรรมระบายอากาศ เพื่อการนอนที่สบายขึ้น

ภาวะหลับใน

2. ภาวะหลับใน หากบังคับให้ตัวเองอดนอนติดต่อกันเป็นเวลานาน ร่างกายคุณจะเข้าสู่ “ภาวะหลับใน” หรือไมโครสลีป โดยที่คุณไม่สามารถบังคับตัวเองได้ เป็นกระบวนการเอาชีวิตรอดของสมอง ในเมื่อคุณไม่นอนสมองจึงต้องสั่งให้ร่างกายนอนเอง ซึ่งภาวะนี้จะเกิดขึ้นแค่ 30 วินาทีเท่านั้น โดยที่คุณจะมองอะไรไม่เห็นทั้งที่ยังลืมตาอยู่ ส่วนสมองก็อยู่ในภาวะ “หลับ” ไม่มีการประมวลผลใด ๆ อาการนี้ไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้า สมองแค่หลับไปเฉย ๆ และหากภาวะนี้เกิดขึ้นในขณะที่คุณขับรถหรือต้องทำงานกับเครื่องจักร ก็มีความเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต อย่าปล่อยให้อาการนี้เกิดขึ้นกับคุณ ช่วงเวลา 3 ทุ่มคือช่วงที่สมองจะสั่งให้คุณง่วงนอน เชื่อสัญญาณนี้แล้วเข้านอนในห้องที่มืดสนิทและมีอุณหภูมิที่พอดีประมาณ 25-27 องศาเซลเซียส เปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราที่จะช่วยปกป้องคุณจากเชื้อโรคที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ช่วยให้คุณหลับสบายได้อย่างปลอดภัย

ภาวะหลอน

3. ภาวะหลอน ภาวะรุนแรงที่เกิดจากระบบประสาทที่ไม่ได้รับการพักผ่อน เมื่อมาถึงภาวะนี้ต้องเรียกคุณว่า “ผู้ป่วย” เพราะคุณจะเริ่มเห็นสิ่งของพูดกับคุณ เห็นคนจากไปแล้วมาคุยด้วย หรือได้ยินเสียงในหัว เรียกว่าอาการ “สับสนฉับพลัน” หรือ “เพ้อ” เนื่องจากสมองไม่สามารถแยกข้อเท็จจริงต่าง ๆ รอบตัวได้ อาการที่จะตามมาจากการพูดคนเดียวคืออัลไซเมอร์จากภาวะสมองเสื่อมสภาพเนื่องจากการอดนอน ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจอย่างละเอียด คุณอาจจะได้ยามารับประทานพร้อมการเปลี่ยนพฤติกรรมการนอน และควรนอนบนที่นอนที่มอบความสบายตัวให้ทันทีที่นอนอย่างที่นอนยางพาราที่มีเทคโนโลยี 7 BODY ZONE SUPPORT จะช่วยให้คุณเปลี่ยนมุมมองเรื่องการนอนไปเลย

ที่นอนยางพารา PATEX

จากอาการที่ได้กล่าวมาทั้งหมดการฝืนอดนอน ไม่ส่งผลดีต่อร่างกาย ซ้ำยังทำลายสุขภาพร่างกายทั้งระบบ ทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม เลิกอดนอนและหันมาเข้านอนและตื่นนอนให้เป็นเวลา ออกกำลังกายเป็นประจำ ปรับเปลี่ยนที่นอนมาใช้ที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพ เพื่อช่วยให้คุณหลับสนิทได้ลึกไม่ตื่นกลางดึก หากต้องรับประทานยาจากแพทย์การนอนหลับที่มีคุณภาพจะยิ่งช่วยให้การรักษามีผลที่ดีขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า