สัญญาณอาการปวดหลังที่บ่งบอกว่าควรรีบพบแพทย์ และรีบเปลี่ยนการใช้ชีวิต

สัญญาณอาการปวดหลัง

“ปวดหลังใคร ๆ ก็เป็นกัน” เพราะอาการนี้เกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่เว้นแม้แต่วัยเด็ก โดยปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้ปวดหลังมีตั้งแต่ที่นอนนุ่มหรือแข็งเกินไป ซึ่งเรื่องนี้แก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนที่นอนใหม่ หรือหันมาลงทุนกับสุขภาพด้วยที่นอนยางพาราที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ไม่ยุบตัวและยังเป็นที่นอนไร้แรงสั่นสะเทือนช่วยให้หลับสนิทได้ตลอดคืน ไปจนถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรระมัดระวัง คือ อาการปวดหลังที่เป็นสัญญาณเตือนของโรค โดยอาการปวดหลังบ่งบอกอะไรแก่เรา และอาการปวดหลังที่ใคร ๆ ก็ปวดกัน ต้องปวดระดับไหนจึงควรรีบไปพบแพทย์ หาคำตอบได้ในบทความนี้

ปวดหลังบ่งบอกถึงโรคอะไรบ้าง และอาการปวดแบบไหนที่ควรพบแพทย์

อาการปวดหลังมีอยู่หลายรูปแบบ โดยสาเหตุของการปวดหลังพบได้ทั้งการเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบแบบเรื้อรัง หมอนรองกระดูกสันหลังอักเสบหรือทับเส้นประสาท ข้อต่อกระดูกสันบกพร่องจนอักเสบ สาเหตุเหล่านี้ล้วนเกิดก่อนที่จะมีอาการปวดหลัง โดยอาการสามารถทุเลาลงได้ด้วยการเลือกใช้ที่นอนยางพาราที่มีเทคโนโลยี 7 BODY ZONE SUPPORT ส่วนอาการที่ต้องพบแพทย์และสัญญาณปวดแบบอื่น ๆ มีดังต่อไปนี้

อาการปวดหลังที่แก้ไขเองได้

1.อาการปวดหลังที่แก้ไขเองได้ อาการปวดหลังเกิดได้จากที่นอนที่ไม่ได้คุณภาพ มีความนุ่มหรือแข็งจนเกินไป ซึ่งต่างจากที่นอนยางพาราที่มีคุณสมบัติไม่ยุบตัว รวมไปถึงพฤติกรรมที่มักจะก้มหยิบของมากกว่าย่อตัวก็มักจะเกิดการอักเสบของกล้ามเนื้อหลัง และภาวะกระดูกบางหรือพรุนก็เป็นสาเหตุของการปวดหลังได้เช่นกัน ส่วนภาวะน้ำหนักเกินหรืออ้วนเกินไป มักจะทำให้หมอนรองกระดูกสันหลังและก้นกบอักเสบ สุดท้ายคือโรคยอดฮิตอย่างออฟฟิศซินโดรมที่ทำให้ปวดร้าวที่หลัง สาเหตุทั้งหมดนี้แก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนท่าทางใหม่ และเลือกใช้ที่นอนที่รองรับและกระจายน้ำหนักได้ดีอย่างที่นอนยางพาราหรือท็อปเปอร์ยางพาราแท้ที่ช่วยแก้ไขปัญหานอนปวดหลังได้เป็นอย่างดี

อาการปวดหลังที่บอกความผิดปกติ

2.อาการปวดหลังที่บอกความผิดปกติ อาการปวดหลังที่ส่งสัญญาณว่าร่างกายกำลังเกิดความผิดปกติ คือ อาการปวดแนวกระดูกสันหลัง บ่งบอกถึงหมอนรองกระดูกสันหลังหรือข้อต่อกระดูกสันหลังอักเสบ หากปวดหลังพร้อมกับมีอาการชาและอ่อนแรงจะหมายถึงเส้นประสาทผิดปกติ แต่ถ้าหากปวดร้าวคล้ายถูกไฟช็อตตลอดเวลาแสดงว่าเส้นประสาทอักเสบรุนแรงจากการถูกกดเบียด ควรหาเวลาไปปรึกษาแพทย์และควรเลือกใช้ที่นอนยางพาราเพื่อช่วยลดอาการปวดหลัง สามารถหลับได้สนิทและสบายขึ้น

อาการปวดหลังที่ควรไปพบแพทย์

3.อาการปวดหลังที่ควรไปพบแพทย์ทันที หากมีอาการปวดหลังดังต่อไปนี้ควรไปพบแพทย์ทันที ได้แก่ อาการปวดหลังแล้วร้าวลงไปถึงขา หรือมีอาการอ่อนแรงและชาร่วมด้วย ตอนกลางคืนปวดหลังจนรู้สึกมีไข้ อีกทั้งอาการปวดยังทำให้ไม่สามารถขับถ่ายได้เองตามปกติ อาการเหล่านี้ต้องรีบให้แพทย์เพื่อทำการวินิจฉัย ซึ่งแพทย์อาจเลือกฉีดยาเข้าประสาทสันหลัง หรืออาจจะเลือกการผ่าตัดเล็ก ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ จากนั้นในช่วงเวลาพักฟื้นควรใช้หมอนรองขายางพาราเพื่อบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ

ที่นอนยางพาราคือที่นอนที่ผลิตขึ้นเพื่อรองรับสรีระในการนอน ช่วยให้อาการปวดเมื่อยจากการทำงานระหว่างวันหายไปได้ หากคุณปวดหลังด้วยอาการผิดปกติอื่น ๆ ต้องรีบปรึกษาแพทย์ทันที อย่าทนต่อความเจ็บปวดเพราะส่งผลเสียถึงระบบประสาทและการใช้ชีวิตประจำวัน และที่สำคัญไม่ควรรอให้อาการปวดรุนแรงจนเกิดอาการร้าวไปสู่ร่างกายส่วนอื่นจนทำให้นอนไม่หลับ จะยิ่งส่งผลเสียรุนแรงต่อร่างกายทั้งระบบจนต้องใช้เวลาในการรักษาตัวนานขึ้นกว่าเดิม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า