เคล็ดลับดูแลห้องนอนที่ไม่ได้ใช้งาน ปล่อยทิ้งไว้เฉย ๆ แบบนี้ไม่ดีแน่

เคล็ดลับดูแลห้องนอนที่ไม่ได้ใช้งาน

บ้านและที่อยู่อาศัยในปัจจุบันโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเน้นสร้างแบบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แม้แต่ทาวน์โฮมในปัจจุบันก็ยังมีความพยายามในการสร้างห้องนอนชั้น 2 ให้ได้ 3 ห้องนอน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้อยู่อาศัยได้นำไปประยุกต์เป็นห้องอเนกประสงค์ต่าง ๆ ที่ต้องการ และถ้าหากคุณจัดห้องทั้งหมดเป็นห้องนอนโดยที่คุณเองก็นอนไม่ครบทุกห้องล่ะ ควรจะจัดการกับห้องที่เหลืออย่างไร การจัดเป็นห้องนอนแขกที่จัดวางที่นอนยางพาราอย่างดีไว้รับรองแขกก็ดูเป็นทางออกที่เข้าท่า แต่ถ้าหากไม่มีแขกมานอนล่ะ คุณจะทำอย่างไรให้การใช้สอยพื้นที่ในบ้านเกิดประโยชน์สูงสุด เรามีแนวทางการจัดการห้องนอนที่ไม่ได้ใช้งานมาฝาก

ปล่อยให้มีห้องนอนที่ไม่ได้ใช้งาน เกิดผลเสียทั้งทางหลักฮวงจุ้ยและทางหลักวิทยาศาสตร์

คุณอาจจะคิดไม่ถึงว่าห้องนอนที่ไม่ได้ใช้งานและถูกปล่อยทิ้งไว้เฉย ๆ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตและสุขภาพกายโดยรวม ถึงแม้คุณจะจัดห้องนอนนั้น ๆ เอาไว้อย่างดี วางที่นอนยางพาราและชุดเครื่องนอนครบชุด พร้อมตู้เสื้อผ้าและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อย่างดี แต่การไม่ได้เปิดใช้งานเลยไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ เป็นอย่างไรไปหาคำตอบพร้อมกัน

ผลเสียทางหลักฮวงจุ้ย ห้องที่ปิดไม่ได้ใช้งานจะเป็นแหล่งรวมของพลังงานเย็น หรือพูดตรง ๆ คือจะเป็นศูนย์รวมของวิญญาณต่าง ๆ เนื่องจากไม่มีพลังงานชีวิตอยู่ภายในห้องเลย โดยวิญญาณจะมีพลังงานเย็น สังเกตได้ว่าหากเดินผ่านห้องที่ไม่เคยเปิดใช้งานคุณจะรู้สึกขนลุกและหวาดกลัวผิดปกติ เป็นเพราะบริเวณนั้นไม่มีพลังงานความร้อนผ่านเข้าไปเลย ผลเสียคือคนในบ้านจะรู้สึกหวาดกลัว ขนลุก โดยหาสาเหตุไม่ได้ สุขภาพจิตเริ่มเสียเริ่มมีความรู้สึกว่ามีการเคลื่อนไหวอยู่ภายในห้องที่ปิดไว้ตลอดเวลา ทำให้เกิดความหวาดกลัวเมื่อต้องเข้านอนในห้องข้าง ๆ ห้องที่ปิดการใช้งาน ส่งผลให้นอนหลับไม่สนิท ทางแก้มีดังต่อไปนี้

เปิดห้องเป็นประจำ

เปิดห้องเป็นประจำ ถึงแม้ห้องนอนจะไม่มีการใช้งานคุณควรเปิดประตูห้องและหน้าต่างห้องเป็นประจำ เพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามาแทนที่ความมืด และพลังงานความร้อนเข้ามาแทนที่พลังงานความเย็น ช่วยลดอาการหวาดกลัวของคนในบ้าน สร้างความสมดุลให้ไหลเวียนภายในบ้าน ช่วยให้ผู้ที่นอนห้องข้าง ๆ หลับได้อย่างสบายใจ

นำที่นอนยางพาราไปวางแทนที่นอนทั่วไป

นำที่นอนยางพาราไปวางแทนที่นอนทั่วไป หากตั้งใจให้ห้องนั้นเป็นห้องนอนแขก ควรนำที่นอนยางพาราไปวางแทนที่นอนทั่วไป เพราะห้องที่ไม่ได้เปิดใช้งานจะมีความชื้นและเกิดเป็นเชื้อรา ซึ่งเป็นแหล่งสะสมของพลังงานที่ไม่ดี การวางที่นอนที่ผลิตจากยางพาราแท้จะช่วยป้องกันความชื้นและไม่ก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อรา กลิ่นภายในห้องจะมีความสดชื่นขึ้น ไม่เหม็นอับ และเมื่อมีแขกมานอนพักก็จะไม่ทำให้เกิดอาการขนลุกขนพองเพราะกลิ่นอันไม่พึงประสงค์

ลดจำนวนเฟอร์นิเจอร์ที่มีเส้นใยให้น้อยที่สุด

ผลเสียทางหลักวิทยาศาสตร์ การปิดห้องเป็นเวลานานแม้จะตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงาม ก็สามารถก่อให้เกิดการสะสมของฝุ่นละอองและไรฝุ่นได้ เพราะละอองขนาดเล็กที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าสามารถลอยเข้ามาตามช่องต่าง ๆ ได้ ส่งผลให้เมื่อเปิดใช้ห้องหากเป็นผู้ที่เป็นภูมิแพ้อยู่แล้วจะมีอาการกำเริบทันที หรือหากเป็นผู้ที่ร่างกายแข็งแรงดี ก็จะรู้สึกหายใจไม่สะดวก เนื่องจากมีปริมาณฝุ่นมากเกินไป ดังนั้นหากต้องปิดห้องเป็นเวลานาน ภายในห้องนั้นจะต้องมีเฟอร์นิเจอร์ที่มีเส้นใยน้อยที่สุด เพื่อป้องกันการเกาะของไรฝุ่น เช่น มีตู้เสื้อผ้าให้เป็นสัดส่วน ใช้ชุดเครื่องนอนที่ทอด้วยนวัตกรรมป้องกันไรฝุ่นและใช้ที่นอนยางพาราที่ไม่สะสมเชื้อโรคและไรฝุ่น เป็นต้น และควรหมั่นเข้ามาทำความสะอาดห้องบ่อย ๆ เพื่อฆ่าเชื้อโรค

ที่นอนยางพารา PATEX รุ่น Back Smile

จะเห็นได้ว่าห้องนอนที่ปิดใช้งานเป็นเวลานานส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตและสุขภาพกายโดยตรง ดังนั้น ก่อนจะจัดห้องที่เหลือเป็นห้องนอนรับแขก ควรวางแผนการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เรียบร้อยก่อน อย่างการเลือกใช้ที่นอนยางพาราของ PATEX รุ่น Back Smile ที่สามารถจัดวางในห้องที่ไม่เปิดใช้งานได้ ด้วยคุณสมบัติไม่สะสมฝุ่น ระบายอากาศได้ดี ป้องกันความชื้นอันเป็นสาเหตุของเชื้อรา รวมไปถึงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มีเส้นใยอย่างชุดโต๊ะและเก้าอี้แบบไม้ ก็สามารถช่วยให้ห้องที่ปิดกลายเป็นห้องที่พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า