เชื่อหรือไม่ นอนไม่หลับ ฝันร้าย ตื่นกลางดึก ตัวการคือ “ที่นอน”

“นอนไม่หลับ ฝันร้าย สะดุ้งตื่นกลางดึก” คุณมีอาการเหล่านี้หรือไม่ คิดว่าเป็นเพราะเรื่องเหนือธรรมชาติหรือเรื่องหลอนชวนขนหัวลุกยามดึกหรือเปล่า คุณเชื่อหรือไม่ว่าอาการชวนหลอนเหล่านี้สามารถหายไปได้เพียงแค่คุณเปลี่ยน “ที่นอน” ที่ไม่ได้หมายความว่าให้เปลี่ยนไปนอนบ้านคนอื่น แต่หมายถึงการเปลี่ยนมาใช้ “ที่นอนยางพารา” แทนที่นอนแบบเดิม แล้วค่ำคืนชวนฝันร้ายจะกลายเป็นสวรรค์แห่งการนอนของคุณ แล้วเหตุใดที่นอนทั่วไปจึงทำให้เกิดเรื่องชวนเครียดยามดึกเช่นนี้ ลองไปหาคำตอบพร้อมกัน

ที่นอนไม่ได้มาตรฐานกับเรื่องไม่คาดคิดยามนอนหลับ

การใช้ที่นอนไม่ได้มาตรฐานนอกจากจะนำมาสู่เรื่องราวแห่งการนอนไม่หลับและสะดุ้งตื่นกลางดึกแล้ว ยังนำสารพัดโรคมาสู่คุณได้อีกด้วย เพราะที่นอนคือไอเทมคู่กายที่ใครหลายคนมักจะไม่ให้ความสนใจ เมื่อร่างกายเกิดอาการเจ็บป่วยก็ส่งผลให้รักษาได้ไม่ตรงจุด ดังนั้นตัดไฟเสียแต่ต้นลมด้วยการเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราที่จะทำให้คุณลืมไปเลยว่าเคยฝันร้ายมาก่อน และปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วย

1. ที่นอนร้อนเกินไป

ที่นอนทั่วไปที่ไม่ได้มาตรฐานจะไม่มีระบบระบายอากาศ ทำให้ช่วงเวลากลางวันที่ทุกคนต่างออกไปทำงาน หากไม่เปิดห้องนอนเพื่อระบายอากาศหรือหากห้องนอนไม่มีหน้าต่าง ที่นอนจะเก็บความร้อนในตอนกลางวันเอาไว้ ทำให้เมื่อคุณกลับบ้านมาเพื่อพักผ่อนนอนหลับ ร่างกายก็จะได้รับไอร้อนจากที่นอนด้วย ส่งผลให้นอนหลับไม่สนิท ไม่สบายตัว และฝันร้าย เพราะอาการกึ่งหลับกึ่งตื่นทำให้สมองยังคงประมวลผลเรื่องราวต่าง ๆ ส่งไปให้คุณ และเมื่อตื่นมาตอนเช้าคุณจะไม่สดชื่นทั้งที่นอนมาครบ 8 ชั่วโมง ซึ่งแตกต่างจากที่นอนยางพาราที่มีเทคโนโลยีระบายอากาศ มีคุณสมบัติระบายความร้อนแม้อยู่ในห้องที่ไม่มีหน้าต่าง ช่วยให้คุณพักผ่อนจากการทำงานที่เหนื่อยล้าได้อย่างเต็มที่

2. สปริงเสื่อมสภาพ

ที่นอนส่วนใหญ่มักจะมีแกนกลางที่เป็นสปริงและปูทับด้วยวัสดุสำหรับการนอนอีกชั้น หากใช้ไปนาน ๆ สปริงจะทะลุชั้นรองนอนขึ้นมา ทำให้คุณมีอาการปวดหลังและปวดเมื่อยตามเนื้อตัว หากคุณทนใช้ไปนานวันเข้าคุณจะมีอาการสะดุ้งตื่นกลางดึก เพราะสปริงทะลุขึ้นมาถึงตัวเมื่อเผลอพลิกตัวไปโดนและตามมาด้วยอาการปวดหลังเรื้อรัง เนื่องจากต้องนอนอย่างระวังไม่ให้ร่างกายไปโดนสปริงที่ทะลุขึ้นมาทำให้การนอนมีลักษณะที่ผิดท่าทาง และหากคุณกังวลเรื่องงบประมาณในการเปลี่ยนที่นอน ให้คุณบอกลาอาการปวดหลังด้วย ท็อปเปอร์ ยางพาราแท้ 100% นำมาปูทับที่นอนจะช่วยให้การนอนของคุณมีความสุขขึ้น ไม่มีอาการปวดหลัง อีกทั้งยังช่วยประหยัดงบประมาณได้ดี

3. ที่นอนก่อให้เกิดโรค

ที่นอนเมื่อใช้ไปนาน ๆ จนเสื่อมสภาพจะเป็นที่สะสมของเชื้อโรค แบคทีเรีย และไรฝุ่น หากคุณยังนอนโดยหายใจเอาซากไรฝุ่นและเชื้อโรคเหล่านี้เข้าไปเรื่อย ๆ จะก่อให้เกิดภูมิแพ้ ซึ่งสร้างความรำคาญและเสียบุคลิกในชีวิตประจำวัน และหากคุณเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราคุณภาพดี จะหมดปัญหาภูมิแพ้ในห้องนอนไปเลย เพราะมีเทคโนโลยีช่วยป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย

ที่นอนยางพาราแท้ PATEX รุ่น Back Smile ผลิตขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาการนอนไม่หลับเพราะอาการปวดหลัง อันเป็นสาเหตุของอาการสะดุ้งตื่นกลางดึกและฝันร้าย อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีระบายอากาศช่วยให้คุณหลับได้สบายตลอดคืนไม่ตื่นกลางดึกอีกต่อไป พร้อมรับวันใหม่ด้วยร่างกายและจิตใจแข็งแรง เพราะ PATEX ปกป้องคุณจากเชื้อโรคและไรฝุ่นอันเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ ให้คุณและครอบครัวห่างไกลจากโรคอันไม่พึงประสงค์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า