เช็กเชื้อโรคพบบ่อยบนที่นอนทั่วไป ซึ่งที่นอนยางพาราแท้ช่วยป้องกันได้

“ที่นอน” เป็นแหล่งกักเก็บเชื้อโรคชั้นดี เพราะถึงแม้คุณจะทำความสะอาดห้องนอน แต่ที่นอนยังคงเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยได้รับการเอาใจใส่เนื่องจากทำความสะอาดยาก จนกลายเป็นภัยเงียบนำพาปัญหาการนอนไม่หลับและโรคต่าง ๆ มาให้ หากต้องการสร้างให้ห้องนอนคือสวรรค์ของการนอนอย่างแท้จริง คุณควรพิจารณาเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราที่มีคุณสมบัติในการป้องกันเชื้อโรค โดยเชื้อโรคที่พบได้บ่อยบนที่นอนทั่วไปที่เป็นเหตุผลที่ควรเปลี่ยนมาใช้ที่นอนที่ผลิตจากยางพารามีดังต่อไปนี้

เชื้อโรคที่อาศัยอยู่บนที่นอน สาเหตุแห่งการนอนไม่หลับและเจ็บป่วย

หากที่นอนที่คุณใช้อยู่เป็นที่นอนแบบทั่วไปไม่ใช่ที่นอนยางพารา สิ่งที่คุณต้องทำคือหมั่นทำความสะอาดด้วยวิธีแบบดั้งเดิม คือ การยกที่นอนไปตากแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรคและใช้ไม้ตบเอาฝุ่นออกให้มากที่สุด หรือจะใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดที่นอนก็ได้ หากไม่มีเวลาให้ใช้บริการจากบริษัทรับทำความสะอาด ซึ่งวิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณห่างไกลจากเชื้อโรคที่อาศัยอยู่บนที่นอน โดยเชื้อโรคที่มักจะพบได้บ่อยมีดังต่อไปนี้

1. ไรฝุ่น โดยธรรมชาติของไรฝุ่นนั้นจะลอยปะปนอยู่กับฝุ่นละอองในอากาศ พวกมันอาศัยเส้นใยต่าง ๆ ในการเจริญเติบโต หากอยู่บนเสื้อผ้าที่ใส่ซ้ำ ที่นอน ตุ๊กตา และหมอน มันจะกินเซลล์ผิวหนังของเราเป็นอาหารและเหงื่อที่ร่างกายของเราผลิตแม้แต่ในยามหลับจะช่วยให้พวกมันแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว โดยเมื่อร่างกายของเราสัมผัสโดนไรฝุ่นจะส่งสัญญาณเตือนด้วยการเกิดผื่นคันตามผิวหนัง หากคุณไม่ทราบหรือไม่สังเกต จะส่งผลลุกลามทำให้คุณเป็นโรคภูมิแพ้ และในบางรายมีอาการหอบหืดร่วมด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะคุณนอนหลับและหายใจเอาซากไรฝุ่นบนที่นอนเข้าไปสะสมทุกวัน ซึ่งปัญหาไรฝุ่นและภูมิแพ้นี้จะหมดไปด้วยการเปลี่ยนไปใช้ที่นอนยางพารา เพราะโดยธรรมชาติของเนื้อยางพาราไม่ใช่ที่อยู่อาศัยของไรฝุ่น ปัญหาเรื่องภูมิแพ้จึงหมดไปด้วยวิธีทางธรรมชาติ

2. เชื้อราจากความอับชื้น มักจะเกิดขึ้นกับที่นอนทั่วไป โดยเฉพาะที่นอนที่อยู่ในห้องที่ไม่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ทำให้ยามอากาศร้อนที่นอนก็สะสมความร้อน ยามอากาศเย็นและฝนตกที่นอนก็สะสมความชื้นเอาไว้ อีกทั้งยามหลับร่างกายของเรายังผลิตเหงื่อออกมามากมายทำให้ที่นอนเป็นแหล่งสะสมของความชื้น อันเป็นบ่อเกิดของเชื้อราที่นำพาโรคมาให้ ตั้งแต่โรคผิวหนังไปจนถึงโรคระบบทางเดินหายใจ หากคุณไม่มีเวลาในการทำความสะอาดควรเปลี่ยนมาเลือกใช้ที่นอนยางพาราที่ป้องกันการอับชื้น ตัดปัญหาเรื่องกลิ่นอับและเชื้อราไปได้เลย

3. แบคทีเรีย แบคทีเรียนั้นมีอยู่ทั่วไป โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ชอบเปลี่ยนชุดนอน ใส่ชุดเดิมซ้ำ ๆ เพราะคิดว่าแค่ใส่นอนไม่ได้เปื้อนอะไร แท้ที่จริงแล้วระหว่างเราหลับต่อมต่าง ๆ ในร่างกายยังคงทำงานเป็นปกติ เหงื่อยังคงออกแม้นอนหลับในห้องปรับอากาศ รวมถึงสิ่งสกปรกต่าง ๆ จากร่างกายเรา เช่น ไม่ได้อาบน้ำ หรือไม่ได้สระผม ล้วนเป็นบ่อเกิดแห่งแบคทีเรียบนที่นอน โดยเฉพาะ “หมอน” ที่สะสมสิ่งปรกทั้งจากคราบน้ำลาย เส้นผม และใบหน้า ดังนั้นตรวจสอบหมอนของคุณว่าถึงเวลาเปลี่ยนหมอนแล้วหรือยังอยู่เสมอด้วยเช่นกัน

ในแต่ละปีที่นอนและชุดเครื่องนอนทั่วไปจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นด้วยเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วจากร่างกายเราและไรฝุ่น การหมั่นทำความสะอาดเพื่อกำจัดเอาสิ่งสกปรกเหล่านี้ออกไปจะช่วยให้คุณมีสุขภาพโดยรวมที่แข็งแรง หากปล่อยให้ที่นอนกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรังมากมาย หรือเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยป้องกันคุณจากเชื้อโรคได้ด้วยคุณสมบัติของยางพาราเกรดดี กับขั้นตอนการผลิตที่ผสมผสานนวัตกรรมเพื่อการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ ทำความสะอาดง่ายไม่เปลืองแรงและไม่เสียเวลา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า