เด็กเล็กกับที่นอนยางพารา ตัวช่วยสำหรับการเจริญเติบโตสมวัย

เด็กเล็กและเด็กในวัยเรียนมีค่าเฉลี่ยของการนอนที่มีคุณภาพ ควรอยู่ที่ 8-10 ชั่วโมง การนอนหลับมีความสำคัญที่สัมพันธ์กับการเจริญเติบโตของเด็ก ซึ่งในปัจจุบันเด็กในวัยเรียนเริ่มมีการพักผ่อนและนอนหลับที่ไม่เพียงพอ เนื่องจากความรับผิดชอบในการเรียนหนังสือ รวมไปถึงพฤติกรรมการนอนเล่นโทรศัพท์บนที่นอน ทำให้นอนหลับได้ไม่สนิท รวมไปถึงการใช้ที่นอนไม่มีคุณภาพก็เสี่ยงต่อกระดูกสันหลังคด ด้วยเหตุนี้เพื่อการเจริญเติบโตสมวัย ผู้ปกครองควรเลือกใช้ที่นอนยางพาราที่ผสานเทคโนโลยี 7 BODY ZONE SUPPORT เพื่อช่วยดูแลสรีระและแผ่นหลังให้เด็กได้นอนหลับสนิทและส่งเสริมการเจริญเติบโต โดยผลเสียที่จะเกิดกับเด็ก ๆ หากนอนไม่พอหรือหลับไม่สนิทมีดังต่อไปนี้

ผลเสียที่ส่งผลกระทบต่อเด็กที่นอนหลับไม่เพียงพอหรือนอนไม่หลับ

ผู้ปกครองควรสร้างนิสัยที่ดีในการนอนให้กับเด็ก เช่น การเข้านอนและตื่นนอนเป็นเวลาทุกวัน ควบคุมสิ่งเร้าที่จะทำให้เด็กนอนไม่หลับ นั่นคือ ภายในห้องนอนควรมืดสนิทไม่มีแสงจากจอคอมพิวเตอร์หรือจอโทรทัศน์ เพราะฮอร์โมนเมลาโทนินที่ทำหน้าที่ช่วยให้เด็กหลับสนิทจะไม่หลั่งหากมีแสงมารบกวน และการเลือกใช้ที่นอนยางพาราก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยให้เด็ก ๆ หลับสนิทได้ โดยผลเสียจากการนอนไม่หลับในวัยเด็กมีดังต่อไปนี้ และเราได้แนะนำวิธีที่ผู้ปกครองสามารถแก้ไขได้เอาไว้ให้เรียบร้อย

1) เปลี่ยนเป็นคนละคน

วัยเด็กหากนอนไม่พอหรือนอนไม่หลับจนกลายเป็นโรคเรื้อรัง อาการที่แสดงออกมาจะแตกต่างจากผู้ใหญ่ที่นอนไม่พอ เพราะเด็กจะไม่ง่วงซึมหรืออ่อนเพลีย แต่จะมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป เช่น ซน ก้าวร้าว อยู่ไม่นิ่งและขี้หงุดหงิด ผู้ปกครองต้องเริ่มต้นนิสัยการนอนที่ดีด้วยการเลือกชุดเครื่องนอนที่มีคุณภาพอย่างที่นอนยางพาราแท้ และควรเปลี่ยนหมอนเมื่อหมดอายุการใช้งาน เพื่อการนอนหลับที่ยาวนานต่อเนื่อง เปลี่ยนให้เป็นเด็กที่ร่าเริงแจ่มใสขึ้นในทุก ๆ วัน

2) กระดูกสันหลังคด

กระดูกสันหลังมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ เป็นอย่างยิ่ง ผู้ปกครองบางคนเข้าใจว่าการใช้ที่นอนที่นุ่มนิ่มจะช่วยให้ลูกหลับได้สนิทและสบายยิ่งขึ้น แต่ที่นอนที่ยุบตัวง่ายหรือมีความนุ่มมากเกินไป จะทำให้หลังของเด็กโดนกดทับจากน้ำหนักตัวของเด็กเอง เกิดเป็นการอักเสบและบิดงอในที่สุด ส่งผลต่อการเจริญเติบโตและทำให้เด็กนอนไม่หลับเพราะอาการบาดเจ็บ การเลือกใช้ที่นอนยางพาราที่มีคุณสมบัติช่วยกระจายน้ำหนักและลดแรงกดทับ จะช่วยให้หลังของเด็กไม่ต้องรับภาระในการโดนกดทับ อีกทั้งที่นอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ยังมีความคงทน คงรูป และไม่ยุบตัว อ่อนโยนต่อเด็กทุกวัย

3) เติบโตและเรียนรู้ได้ช้า

โกรทฮอร์โมนหรือฮอร์โมนแห่งการเจริญเติบโต จะหลั่งอย่างเต็มที่เมื่อเด็กเริ่มหลับสนิทตั้งแต่ชั่วโมงแรก หากเด็กมีอาการหลับไม่สนิทหรือนอนไม่หลับ ฮอร์โมนตัวนี้จะหลั่งได้ไม่เต็มที่ ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเด็กโดยตรง ทั้งความสูงและสติปัญญา สิ่งสำคัญอีกเรื่องก็คือความสะอาดของที่นอน ผู้ปกครองควรหมั่นตรวจสอบที่นอนของลูกอยู่สม่ำเสมอ ว่ามีความอับชื้นอันเป็นต้นเหตุของเชื้อราหรือไม่ หรือหากที่นอนใช้มานานแล้วจนเสื่อมสภาพ ควรเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีป้องกันเชื้อราจากความอับชื้นและไรฝุ่น ช่วยให้ผู้ปกครองมั่นใจได้ว่าลูกน้อยจะหลับสนิทอย่างปลอดภัยตลอดคืน

การเจริญเติบโตอย่างสมวัยของลูกน้อยคือสิ่งที่ผู้ปกครองปรารถนามากที่สุด การนอนหลับอย่างมีคุณภาพจะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตในวัยเด็กได้ ซึ่งหน้าที่ของผู้ปกครองคือดูแลให้เด็ก ๆ เข้านอนเป็นเวลา หลีกเลี่ยงแสงจากโทรศัพท์หรือโทรทัศน์ และใช้ชุดเครื่องนอนที่ได้มาตรฐานอย่างที่นอนยางพาราที่มีคุณสมบัติเพื่อการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ ทั้งไม่นิ่มจนยุบตัวง่าย ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ดูแลแผ่นหลังและช่วยให้เด็ก ๆ ได้นอนหลับสนิทอย่างสบายตลอดทั้งคืน ให้เด็กได้พัฒนาทั้งทางร่างกายและสมองอย่างสมวัย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า