เพราะอะไรถึงนอนไม่หลับ รู้ได้อย่างไร? และที่นอนยางพาราช่วยได้จริงหรือ?

ชุดเครื่องนอนกับการนอนหลับมีความสำคัญอย่างยิ่งในการใช้ชีวิต อาการนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท หรือไม่สบายตัวยามหลับ เป็นสาเหตุแห่งอาการเจ็บป่วยทางร่างกายซึ่งหลายคนทราบถึงปัญหานี้ดี แต่ก็ยังไม่อีกหลายคนที่ไม่รู้สึกตัว คิดว่าตัวเองพักผ่อนมาอย่างเต็มที่แล้ว แต่กลับมีอาการง่วงซึมตลอดทั้งวัน ไม่มีสมาธิ และอารมณ์แปรปรวน คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณนอนไม่หลับ มีอาการบ่งชี้ที่เป็นสัญญาณทางร่างกายอะไรบ้าง และเหตุใดจึงต้องให้ความสำคัญกับที่นอนยางพารา ที่นอนจะช่วยให้หลับได้สนิทจริงหรือ คำตอบมีอยู่ในบทความนี้แล้ว

ทำไมถึงนอนไม่หลับ และที่นอนยางพาราช่วยให้หลับได้อย่างไร

อาการบ่งชี้ที่เป็นสัญญาณทางร่างกายที่บ่งบอกว่าคุณกำลังเจอกับการนอนไม่หลับ คือ ง่วงนอนตลอดเวลา ขอบตาหมองคล้ำ หงุดหงิดง่าย ขาดสมาธิ ไม่มีเหตุผล สมองมึนงงตลอดเวลา ท้องผูก และผิวพรรณแห้งไม่ฉ่ำน้ำ หากไม่เปลี่ยนพฤติกรรมการนอน หรือเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราที่ช่วยให้ร่างกายคุณได้ผ่อนคลายยามหลับ คุณอาจมีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และโรคซึมเศร้า โดยสาเหตุแห่งการนอนไม่หลับมีความเป็นไปได้มากมาย ส่วนใหญ่จะมาจากสาเหตุดังต่อไปนี้

1) การเจ็บป่วยทางร่างกายและจิตใจ

ได้แก่ ผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยทางระบบกล้ามเนื้อและกระดูกเรื้อรังอยู่แล้ว และผู้ที่มีปัญหาทางจิตอย่างผู้ป่วยโรคซึมเศร้า และผู้ที่ประสบเหตุการณ์ร้ายแรงในชีวิตมา ผู้ป่วยเหล่านี้ต้องรับประทานยาให้ตรงเวลาควบคู่ไปกับการได้นอนบนที่นอนคุณภาพอย่างที่นอนยางพาราแท้ หรือที่นอนที่ปูด้วยท็อปเปอร์ยางพาราแท้ที่ช่วยแก้อาการปวดหลังได้ จะช่วยให้แผ่นหลังและกระดูกสันหลังอันเป็นศูนย์รวมเส้นประสาทได้รับการผ่อนคลายไม่ปวดกล้ามเนื้อและกระดูกยามพลิกตัว ทำให้หลับได้สนิท ไม่สะดุ้งตื่นกลางดึก

2) ความร้อนทำให้นอนไม่หลับ

ด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้นทุกวันของประเทศไทย ถึงแม้ในเวลาพักผ่อนคุณจะมีเครื่องปรับอากาศ แต่ความร้อนในร่างกายบวกกับเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่อาจเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้การนอนหลับของคุณเกิดความไม่สบายตัว และที่สำคัญที่นอนที่กักเก็บความร้อนเอาไว้ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่สามารถระบายความร้อนสะสมได้ จะยิ่งทำให้การนอนหลับของคุณเกิดความอึดอัด ไม่สมดุล ฝันร้ายและต้องตื่นขึ้นมากลางดึก ควรเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราแท้ที่มีเทคโนโลยีช่วยระบายอากาศ หมดปัญหาที่นอนร้อน นอนไม่หลับ ช่วยรองรับอุณหภูมิในร่างกายของคุณและระบายออก เมื่อความร้อนในร่างกายลดลงคุณจะหลับได้อย่างสบาย

3) ความอับชื้นและความสกปรกในห้องนอน

หลายคนใส่ใจในสุขภาพการนอนของตนเองว่าต้องหลับให้สนิท แต่ลืมใส่ใจสุขลักษณะของห้องนอนและชุดเครื่องนอนที่ดี ทำให้ที่นอนมีความอับชื้น มีเชื้อรา ฝุ่นละออง เชื้อแบคทีเรีย และไรฝุ่น เมื่อคุณหลับร่างกายจะไม่ได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ เนื่องจากระบบทางเดินหายใจไม่โล่ง มีฝุ่นละอองอยู่บนที่นอนมากเกินไป หากปล่อยไว้เช่นนี้ร่างกายจะอ่อนแอ เพราะภูมิคุ้มกันต่ำจนก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้มารบกวนการใช้ชีวิต หมดปัญหาที่นอนอับชื้นอันเป็นต้นเหตุแห่งโรคร้ายนี้ด้วยที่นอนยางพาราแท้ ที่ป้องกันความชื้น เชื้อรา ไรฝุ่น และเชื้อแบคทีเรีย ช่วยให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้น โล่งขึ้น รับออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้น

ทีนี้ก็ทราบกันแล้วว่าที่นอนยางพาราช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนได้จริง ๆ ซึ่งหากคุณสนใจอยากเปลี่ยนมาใช้บ้าง ขอแนะนำที่นอนยางพาราแท้ PATEX รุ่น Perfect 7 Zone ที่นอนหายใจได้ด้วยระบบระบายความร้อนและความชื้นที่ดีเยี่ยม ช่วยลดอุณหภูมิในร่างกาย ผสมผสานกับการคัดสรรยางพาราแท้ชั้นดีมาผลิตเป็นที่นอนทั้งหลัง เพื่อรองรับน้ำหนักไม่ก่อให้เกิดการกดทับ ลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และกระดูก ช่วยให้คุณนอนหลับสนิทได้เร็วขึ้น และการหลับอย่างมีคุณภาพช่วยให้สมองปลอดโปร่งส่งผลให้คุณสดชื่นยามตื่นนอน ไม่ง่วงหลับระหว่างวัน อารมณ์ดีขึ้น สุขภาพผิวพรรณสดใสขึ้นจนลืมไปเลยว่าเคยประสบปัญหานอนไม่หลับมาก่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า