แชร์เคล็ดลับเลือกขนาดที่นอนยางพารา ความหนาแบบไหน ที่เหมาะกับคุณ

เคล็ดลับเลือกขนาดที่นอนยางพารา

การนอนหลับคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด โดยในแต่ละวันเราใช้ชีวิตอยู่บนที่นอนโดยเฉลี่ย 7-10 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นการนอนหลับที่มีคุณภาพจึงช่วยให้สุขภาพร่างกายมีความแข็งแรงและสมบูรณ์ได้ โดยในปัจจุบันเราให้ความสำคัญกับตัวช่วยการนอนหลับอย่างที่นอนกันมากขึ้น และที่นอนก็มีวัสดุให้เลือกหลากหลาย เช่น ที่นอนใยมะพร้าว ที่นอนสปริง ที่นอนยางพาราอัด และที่นอนที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือที่นอนยางพาราแท้ เป็นต้น เราควรเลือกขนาดที่นอนและความหนาของที่นอนที่ผลิตจากยางพาราแท้อย่างไร เพื่อให้มีความเหมาะสมและคุ้มค่า วันนี้จึงมีเคล็ดลับดี ๆ ในเรื่องนี้มาฝากทุกท่าน

ขนาดและความหนาของที่นอนยางพารา เลือกแบบไหนคุ้มค่าที่สุด

ที่นอนยางพาราแท้มีกระบวนการในการผลิตด้วยวิธีใช้น้ำยางพาราเทลงในเบ้าเพื่อทำการอบให้ยางพารากลายเป็นที่นอนทั้งหลัง และด้วยคุณสมบัติของยางพาราจะทำให้ที่นอนที่ได้มีความยืดหยุ่น สามารถรองรับแผ่นหลังและสะโพกของผู้นอนได้ทุกสรีระ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่ไม่สะสมเชื้อโรค รวมไปถึงไรฝุ่น และเนื้อยางพาราโดยธรรมชาติจะมีรูทำให้เกิดความนุ่มละมุนแต่ไม่ยุบตัว เพื่อการใช้งานที่เหมาะสม เคล็ดลับในการเลือกขนาดและความหนาของที่นอนมีดังต่อไปนี้

เคล็ดลับการเลือกขนาดที่นอน

เคล็ดลับการเลือกขนาดที่นอน เคล็ดลับที่ไม่ลับสำหรับการเลือกขนาดที่นอน คือ “ก่อนไปซื้อที่นอนอย่าลืมวัดขนาดเตียงนอนไปด้วย” โดยทั่วไปแล้วที่นอนจะมีความยาวมาตรฐานเท่ากันทุกไซส์ คือ 200 เซนติเมตร หรือ 6.5 ฟุต เวลาซื้อที่นอนจึงไม่นิยมเรียกความยาวร่วมด้วย โดยที่นอนยางพาราในปัจจุบันจะมีขนาดมาตรฐานดังต่อไปนี้

 • Single Size หรือที่นอนเดี่ยว มีความกว้าง 3.5 ฟุต เหมาะสำหรับผู้ที่นอนคนเดียว และผู้ที่อยู่ในห้องที่มีขนาดเล็กหรือคอนโดมิเนียม รวมไปถึงเด็กและผู้ใหญ่ที่มีสรีระเล็ก
 • Queen Size เป็นที่นอนคู่ที่สามารถนอนได้ 2 คน มีความกว้าง 5 ฟุต นอกจากจะนอนได้ 2 คนแล้ว หากเป็นผู้ที่มีสรีระใหญ่สักหน่อยอาจจะใช้เป็นที่นอนเดี่ยวได้สบาย ๆ หรือใช้สำหรับผู้ที่อยู่ในห้องขนาดเล็กแต่ต้องการนอน 2 คนก็มักจะใช้ที่นอนไซส์นี้
 • King Size ที่นอนคู่ไซส์ใหญ่มีความกว้าง 6 ฟุต เป็นที่นิยมใช้สำหรับผู้ที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในห้องขนาดใหญ่ หรืออยู่ในบ้านเดี่ยวที่มีห้องนอนขนาดใหญ่ อีกทั้งยังเป็นที่นอนที่เหมาะกับผู้ที่มีชื่นชอบความใหญ่ของที่นอนเป็นการส่วนตัว หรือในบางครอบครัวนิยมใช้ที่นอนไซส์นี้เพื่อรองรับการนอนได้ถึง 3 คน

เคล็ดลับการเลือกความหนาที่นอน

เคล็ดลับการเลือกความหนาที่นอน สำหรับที่นอนยางพาราแท้จะมีความหนามาตรฐานอยู่ที่ 6 นิ้ว และ 8 นิ้ว โดยที่นอนทั้ง 2 ไซส์นี้สามารถรองรับน้ำหนักและสรีระของผู้นอนได้เพียงพอ แม้ผู้ที่มีสรีระขนาดใหญ่ ก็สามารถมั่นใจได้ว่าสามารถลดแรงสั่นสะเทือนยามพลิกตัวได้โดยไม่ก่อให้เกิดความรำคาญกับผู้ที่นอนข้าง ๆ นอกจากนี้สำหรับที่นอนความหนา 8 นิ้วยังเป็นที่นอนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการนอนหลับบนที่นอนที่มีความหนาพิเศษอีกด้วย

ที่นอนยางพาราแท้ PATEX รุ่น Perfect 7 zone

ที่นอนยางพาราแท้จาก PATEX รุ่น Perfect 7 ZONE มีขนาดและความหนาให้เลือกครบทุกไซส์ดังที่ได้กล่าวมา ไม่ว่าจะนอนคนเดียวหรือนอนเป็นคู่ จะเด็กเล็ก หรือผู้ใหญ่ จะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว หรือกำลังปวดหลัง คอ บ่า และไหล่ PATEX ก็สามารถรองรับได้ทุกความต้องการ เลือกที่นอนที่เหมาะสมกับคุณเพื่อการลงทุนที่มีความคุ้มค่าเกินราคา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า