5 โทนสีสำหรับห้องนอนโดยเฉพาะ เลือกสีตามนี้เข้าห้องปุ๊บ ง่วงนอนทันที

5 โทนสีสำหรับห้องนอนโดยเฉพาะ

การสร้างความสมบูรณ์แบบให้กับห้องนอน นอกจากการออกแบบที่ทันสมัย ประกอบไปด้วยองค์ประกอบที่ลงตัวอย่างการเลือกจัดวางที่นอนยางพาราและใช้ชุดเครื่องนอนที่มีคุณภาพแล้ว การเลือกใช้โทนสีห้องนอนก็มีความสำคัญในการเติมเต็มให้ห้องนอนกลายเป็นห้องแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง ซึ่งนอกจากจะเลือกสีที่ถูกใจเจ้าของห้องแล้ว ควรคำนึงถึงโทนสีที่จะช่วยให้หลับได้อย่างสนิท ตื่นขึ้นมาก็สบายใจด้วย โดยโทนสีที่คู่ควรจะเป็นสวรรค์แห่งการนอนมีให้เลือกดังต่อไปนี้

โทนสีฟ้า

1.โทนสีฟ้า

เป็นสีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเนื่องจากเป็นโทนสีที่จัดอยู่ในโทนเย็น โดยสไตล์การใช้สีฟ้ากับห้องนอน สามารถนำไปจับคู่กับสีอื่น ๆ เพื่อความสวยงามอย่างมีสไตล์ได้ เช่น สีขาว สีเทาอ่อน และสีครีมอ่อน เป็นต้น การทาสีให้เน้นทาสีฟ้าเป็นหลักและตัดด้วยสีอื่น ๆ บริเวณกรอบประตู หน้าต่าง หรือเลือกใช้สีอื่น ๆ กับข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องนอน อย่างผ้าปูที่นอนใช้คลุมที่นอนยางพารา โคมไฟ หรือรูปภาพที่หัวเตียง โดยสีฟ้าจะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยและผ่อนคลาย หมดปัญหาการนอนสะดุ้งหรือตกใจตื่นกลางดึก

โทนสีเขียว

2.โทนสีเขียว

นอกจากจะเป็นสีโทนเย็นแล้วยังเป็นสีที่มีความหมายทางฮวงจุ้ยสื่อไปถึงการเรียกทรัพย์ ความอุดมสมบูรณ์ และความสุขอีกด้วย โดยโทนสีเขียวหากนำไปผสมกับเฟอร์นิเจอร์ลายไม้สีน้ำตาลอ่อน หรือผ้าม่านทึบแสงสีเทาอ่อนจะช่วยเพิ่มให้มีความอบอุ่นภายในห้อง มีความสงบภายในจิตใจ ช่วยเยียวยาอาการซึมเศร้า ทำให้คลายความกังวลและนอนหลับได้ดี

โทนสีเหลืองมัสตาร์ด

3.โทนสีเหลืองมัสตาร์ด

ลองมาใช้สีโทนร้อนกันบ้าง สีเหลืองมัสตาร์ดหากใช้เป็นสีหลักในห้องนอนจะทำให้คุณนอนไม่หลับ แต่ถ้าหากคุณออกแบบใช้สีเหลืองมัสตาร์ดเป็นโทนสีรองในห้องนอน จะช่วยให้คุณได้ห้องนอนที่สดใส โดยโทนสีนี้ควรอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ตรงกับปลายเท้า และควรใช้คู่กับสีเทาอ่อนและสีเทาเข้มเพื่อสร้างเป็นมิติในห้องนอน เช่น เลือกผ้าปูสำหรับที่นอนยางพาราสีเทาเข้ม ตัดกับผ้านวมสีขาวมีลวดลายเส้นตารางสีเทาอ่อน เป็นต้น และการตื่นนอนมาได้เจอสีเหลืองมัสตาร์ดบริเวณโต๊ะทำงานหรือบริเวณตู้เสื้อผ้า จะทำให้คุณสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และรู้สึกมีพลัง

โทนสีน้ำตาลทอง

4.โทนสีน้ำตาลทอง

โทนสีแห่งความมีเสน่ห์น่าหลงใหล อบอุ่น และละมุนละไม การใช้โทนสีน้ำตาลทองเป็นสีหลักภายในห้องนอนสามารถจับคู่กับสีดำได้โดยที่ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกขนลุกขนพองหรือน่าหวาดกลัว เพราะประกายของสีทองจะทำให้ความเข้มของสีดำลดความน่าหวาดกลัวลงไป อีกทั้งโทนสีน้ำตาลทองยังทำให้หลับได้สบาย ไม่กระวนกระวาย อีกทั้งหากเลือกใช้ที่นอนยางพาราจะยิ่งมีความสบายเพราะช่วยลดแรงสั่นสะเทือนได้ ยังช่วยให้ระบบกล้ามเนื้อและกระดูกบริเวณสะโพกได้รับการผ่อนคลาย ช่วยให้การนอนหลับเข้าสู่วงจรการนอนหลับอย่างสมบูรณ์

โทนสีชมพู

5.โทนสีชมพู

โทนสีหวานที่สามารถใช้เป็นสีหลักหรือสีรองภายในห้องนอนได้อย่างสบาย ทำให้รู้สึกสดชื่นและสบายตา โดยสีชมพูสามารถจับคู่กับสีครีมอ่อน สีเทา และสีน้ำตาลออกโทนแดงได้ สีชมพูจะทำให้คุณนอนหลับได้ง่ายเพราะความรู้สึกที่ผ่อนคลายอีกทั้งสีชมพูยังไม่สะท้อนกับแสงแดดจนแสบตาในยามเช้า แต่ข้อควรระวังในการใช้สีชมพูคือไม่ควรออกโทนสีบานเย็นที่เข้ม จะทำให้รู้สึกเครียด ไม่สบายตา และนอนหลับไม่สนิท หากต้องการใช้โทนสีชมพูเข้มจริง ๆ ควรเลือกใช้สีชมพูออกโทนสีม่วงเข้ม และใช้คู่กับสีอื่น ๆ ที่อ่อนจนบางสายตา จะช่วยให้มีความอบอุ่นและปลอดภัย

การเลือกโทนสีสำหรับห้องนอนเพื่อการนอนฝันดีนั้น ข้อสำคัญคือไม่ว่าคุณจะเลือกโทนสีอะไรก็ตาม บรรยากาศห้องนอนจะต้องมีความสะอาดปราศจากฝุ่นอันเป็นพาหะของไรฝุ่น สาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้ หากคุณไม่มีเวลาทำความสะอาดห้องนอนบ่อย ๆ ยิ่งจำเป็นที่ต้องเลือกใช้ที่นอนยางพาราและชุดเครื่องนอนป้องกันไรฝุ่น เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า