ปัสสาวะรดที่นอนเป็นประจำ เลือกใช้ท็อปเปอร์ยางพารา ช่วยเบาแรงทำความสะอาด

ปัสสาวะรดที่นอน

กำลังหลับสบาย ๆ อยู่ ๆ ก็ฝันว่ากำลังเล่นน้ำ หรือบางคนอาจฝันว่าเข้าห้องน้ำเพื่อปัสสาวะ กว่าจะรู้สึกตัวสะดุ้งตื่นก็ปัสสาวะรดที่นอนแฉะไปหมดแล้ว ซึ่งหากอาการปัสสาวะรดที่นอนนี้เกิดขึ้นในวัยเด็กก็พอจะเข้าใจได้ แต่นี่อายุก็เข้าสู่วัยทำงานแล้ว ยังปัสสาวะรดที่นอนอยู่เลย เป็นการตื่นเช้ามาต้องเสียเวลาทำความสะอาดที่นอนจนไม่ทันเข้างาน ไปทำงานสายถูกหัวหน้าดุอีก ซึ่งการหันมาใช้ท็อปเปอร์ยางพารานั้นสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดนาน ๆ หรือดีไม่ดีท็อปเปอร์ยางพาราอาจกลายมาเป็นพระเอกช่วยแก้อาการปัสสาวะรดที่นอนได้อย่างไม่น่าเชื่อ

4 สาเหตุปัสสาวะรดที่นอนในผู้ใหญ่ รู้ที่มาจะได้แก้ปัญหาได้ถูกวิธี

1. กล้ามเนื้อกระเพาะปัสสาวะทำงานผิดปกติ

ถ้าคุณมั่นใจว่าก่อนเข้านอนทุกครั้งคุณปัสสาวะแล้วแท้ ๆ แต่ก็ยังประสบปัญหาที่ยากเกินควบคุมอย่างปัสสาวะรดที่นอนอยู่อีก บางทีปัญหานี้อาจต้องแก้ด้วยการพบแพทย์และรีบหาซื้อท็อปเปอร์ยางพารามาใช้ร่วมด้วย เพราะดูแล้วกระเพาะปัสสาวะของคุณน่าจะมีปัญหาในการบีบตัวไวเกินไป ทำให้ปวดปัสสาวะบ่อยแม้ในขณะหลับก็ตาม

2. เครียดมากเกินไป

นอกจากอาการผิดปกติทางกายแล้ว ความผิดปกติทางอารมณ์ก็ส่งผลให้เกิดปัสสาวะรดที่นอนได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นความเครียด ความวิตกกังวลมากเกินไป ความเศร้า อารมณ์ด้านลบเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ปวดปัสสาวะกลางดึก

3. ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีนก่อนนอน

แอลกอฮอล์และคาเฟอีนที่เข้าสู่ร่างกายในช่วงก่อนนอนไม่ถึง 4 ชั่วโมง จะส่งผลต่อการทำงานของกระเพาะปัสสาวะโดยตรง ร่างกายผลิตปัสสาวะมากขึ้นกว่าปกติ จนทำให้ต้องลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำอยู่หลายรอบ และเมื่อปวดปัสสาวะหลายรอบมากขึ้นในเวลากลางคืน โอกาสที่บางรอบจะไม่สะดุ้งตื่นลุกมาเข้าห้องน้ำย่อมเป็นไปได้มาก และส่งผลให้ปัสสาวะรดที่นอนหรือท็อปเปอร์ยางพาราได้ในที่สุด

4. การนอนหลับมีอาการผิดปกติ

ไม่ว่าจะนอนกรน นอนละเมอ ขาอยู่ไม่สุข หรือภาวะหยุดหายใจขณะหลับ อาการนอนหลับที่ผิดปกติเหล่านี้ทำให้ระบบการทำงานของร่างกายผิดปกติตามไปด้วย โดยทำให้สารที่ควบคุมการผลิตปัสสาวะผลิตปัสสาวะมากขึ้น และนำไปสู่ปวดปัสสาวะขณะหลับจนกลายเป็นปัญหาที่น่าอายอย่างปัสสาวะรดที่นอนได้

และทั้งหมดนี้คือสาเหตุที่ทำให้ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ก็ปัสสาวะรดที่นอนเหมือนเด็ก ๆ ได้ โดยหากปัญหายังไม่สามารถแก้ได้ในทันที ลองหันมาแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างเรื่องการทำความสะอาดคราบปัสสาวะบนที่นอนดูก่อน หันมาใช้ท็อปเปอร์ยางพาราเสริมบนที่นอนอีกชั้น เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด เพียงนำผ้าชุบน้ำสบู่อ่อน ๆ มาเช็ดเบา ๆ จนคราบจางหาย และเช็ดซ้ำด้วยผ้าแห้งจนที่นอนแห้ง จากนั้นนำที่นอนไปผึ่งลมกลับมาจากทำงานค่อยนำกลับไปวางเสริมความสบายให้กับการนอนเหมือนเดิม เก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก แถมคงทนไม่ยุบตัว ตอบโจทย์การนอนได้อย่างลงตัว แก้ปัญหาการนอนได้ครอบคลุม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า