วิธีเลือกเตียงนอน เตียงนอนยางพาราให้คุ้มค่าที่สุด

วิธีเลือกเตียงนอน เตียงนอนยางพาราให้คุ้มค่าที่สุด

เราต่างรู้ว่าเวลาที่ได้นอนหลับอย่างสบายใจ มันแสนจะมีความสุขมากแค่ไหน ดังนั้น การเลือกเตียงนอนให้ดีต่อสุขภาพ เหมาะกับขนาดห้อง ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อย มีความทนทาน และราคาตอบโจทย์ จึงเป็นวิธีเลือกที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าคุ้มค่าที่สุด แล้วแต่ละข้อจะมีรายละเอียดว่ายังไงบ้าง ติดตามได้จากบทความนี้เลย

เลือกเตียงนอนที่ดีต่อสุขภาพ

คุณอาจเคยได้ยินว่าควรเลือกเตียงให้เหมาะกับรูปร่างหรืออายุของผู้ใช้ แต่ในยุค 2022 แบบนี้ เราต่างเห็นว่าความเจ็บป่วยสามารถเล่นงานทุกคนได้ โดยเฉพาะอาการปวดหลัง นอนไม่หลับ อาการเครียด รวมถึงความเสี่ยงจากการเจอมลพิษ เชื้อไวรัส แบคทีเรีย ที่จู่โจมเรามาพร้อม ๆ กัน

ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำให้เลือกเตียงนอนที่ครอบคลุมต่อรูปร่างและสุขภาพของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเด็กตัวเล็ก ๆ วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งลักษณะเตียงนอนที่ดีต่อสุขภาพ มีดังนี้

 • เป็นเตียงนอนที่รองรับสรีระได้ดี โดยเฉพาะออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกันและลดอาการปวดคอ ปวดหลัง หรือหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท
 • รองรับท่านอนได้หลายแบบ ท่านอนแต่ละแบบจะส่งผ่านแรงกดทับไปยังเตียงนอนต่างกัน ท่านอนหงายจะมีแรงกดไปยังฟูกที่นอนน้อยกว่าท่านอนตะแคงและท่านอนคว่ำ จึงใช้เพียงที่นอนที่มีความนุ่มแน่นในระดับหนึ่งได้ แต่โดยปกติแล้วคนเรามักสลับท่าทางการนอนอยู่เสมอ ดังนั้นควรเลือกเตียงนอนที่ยืดหยุ่นได้สูงกว่าที่นอนนุ่ม ๆ ไปเลยจะดีกว่า เพราะจะรองรับแรงกดจากท่านอนคว่ำและท่านอนตะแคงได้ด้วย กระดูกสันหลังจะได้ไม่แอ่นตัวมากจนเกิดอาการบาดเจ็บ
 • ทำจากวัสดุธรรมชาติ แนะนำเป็นเตียงนอนยางพารา เพราะจะได้หมดห่วงเรื่องกลิ่นสารเคมีปะปนทำให้มึนหัว
 • ป้องกันไรฝุ่น ไม่มีใครอยากเจออาการภูมิแพ้กำเริบในยุคโควิดแบบนี้ เพราะฉะนั้นควรให้ห้องนอนของคุณไม่มีเจ้าตัวไรฝุ่นมากวนใจ ด้วยการใช้ที่นอนป้องกันไรฝุ่นโดยเฉพาะ

เลือกเตียงนอนให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

 • ขนาดห้องใหญ่มาก ไม่มีเฟอร์นิเจอร์เยอะ ไม่ควรใช้ที่นอนขนาด 3-3.5 ฟุต เพราะจะทำให้ห้องดูโล่งเกินไป แต่ควรใช้เป็นขนาดที่นอน 5-6 ฟุตแทน และเลือกใช้เป็นความหนาที่ 8 นิ้วด้วย ก็จะทำให้องค์ประกอบในห้องโดยรวมดูสวย หรูหรา เหมือนกับห้องนอนเหล่าคนดัง นอกจากนั้นยังนอนได้หลายคน ใครชอบชวนเพื่อนมานอนยิ่งเหมาะเลย
 • ขนาดห้องเล็ก-ปานกลาง เหมือนห้องตามหอพักนักศึกษา หรือเน้นนอนคนเดียว เลือกที่ขนาด 3-3.5 ฟุต จะเหมาะกว่า เพราะจะได้พอดีกับห้อง ไม่ทำให้อึดอัดเกินไป และมีพื้นที่ให้วางเฟอร์นิเจอร์ข้างเตียงเพิ่ม

เลือกเตียงนอนที่ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อย

ที่นอนไม่ได้มีขนาดเล็ก ๆ และหอบหิ้วได้ง่าย ๆ เหมือนเสื้อผ้า และคงไม่มีใครอยากเหนื่อยหรือมีเวลามากพอมาทำความสะอาดที่นอน ดังนั้นควรใช่ที่นอนประเภทที่ช่วยทำความสะอาดตัวเองอยู่แล้วในตัว อย่างเรื่องการปกป้องไรฝุ่น ไม่กักเก็บกลิ่นอับชื้นหรือกลิ่นเหม็นจากเหงื่อไคล เพราะมีรูระบายอากาศ และเลือกที่นอนรุ่นใหม่ที่มีผ้าหุ้มแบบรูดซิปถอดได้ด้วย ดังนั้นจะเลือกที่นอนแบบต้องขนไปตากลมตากแดดคงไม่เหมาะแล้วกับยุคนี้ เพราะนอกจะเหนื่อยแล้ว ยังเสียสุขภาพและเสียเวลาพักผ่อนไปอีก

เลือกเตียงนอนที่มีความทนทาน

 • เน้นวัสดุที่มีความทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักและแรงกดได้เยอะ ไม่ว่าจะน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัมก็ใช้ได้ หรือมีลูกหลานเล็ก ๆ ชอบกระโดดเล่นบนเตียง ก็ไม่มียุบเป็นแอ่งหลุมได้ง่าย ๆ
 • เตียงนอนที่แนะนำคือทำมาจากน้ำยางพาราแท้ 100% ซึ่งโมเลกุลจะยืดหยุ่นและคืนตัวได้ไว ไม่นอนไปนาน ๆ แล้วยุบตัวลีบแบนลงไปเรื่อย ๆ หรือชั้นในเกิดการเสื่อมสภาพเหมือนที่นอนแบบฟองน้ำอัดหรือที่นอนสปริง
 • ควรมีการรับประกันสินค้าได้มากกว่า 10 ปี

เลือกเตียงนอนคุณภาพที่ราคาตอบโจทย์ทุกคน

เตียงนอนที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดที่ผู้คนต่างยอมรับเป็นเสียงเดียวกัน ก็คือ เตียงนอนยางพารา ซึ่งตอนนี้มีหลากหลายราคาให้เลือก

 • สำหรับคนที่อยากเซฟเงิน อาจซื้อเป็นท็อปเปอร์ยางพารามาเสริมทับบนที่นอน แต่ห้ามใช้ท็อปเปอร์เพียงอย่างเดียว เพราะมีความหนาเพียง 2-3 นิ้ว ไม่สามารถรองรับสรีระได้มากพอ
 • ถ้าใครอยากได้ที่ราคากลาง ๆ แต่ป้องกันการปวดหลังได้แบบที่นอนยางพาราแท้ ก็เลือกเป็นที่นอนยางพาราไฮบริดที่มีการผสมผสานชั้นฟองน้ำแบบพิเศษ และมีตัวพ็อกเก็ตสปริงที่ช่วยกระจายแรงน้ำหนักได้ทัดเทียมกัน
 • แต่ถ้าใครไม่อยากกังวลเรื่องใช้ไปนาน ๆ แล้วสปริงจะเสื่อมสภาพ และพร้อมจ่ายมากขึ้นเพื่อแลกกับสุขภาพที่ดี ก็ควรซื้อเป็นเตียงนอนยางพาราล้วน 100% ซึ่งจะดีต่อสุขภาพและมีอายุการใช้งานนานที่สุด
 • ยิ่งถ้าได้เลือกแบบผ่อนได้ มีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมด้วย ก็จะยิ่งทำให้น่าซื้อสุด ๆ

แนะนำว่าควรได้ไปลองนอนก่อนซื้อ พร้อมกับชวนคนที่ต้องนอนร่วมกับคุณไปด้วยกัน เพื่อหารุ่นที่ถูกใจและถูกกายกับคุณทั้งคู่ และถ้าสงสัยตรงไหนเพิ่มเติมก็มีทีมงานคอยให้คำปรึกษา เพื่อให้การตัดสินใจครั้งนี้ได้แต่ความคุ้มค่า ได้ไม่ต้องมาเสียใจและรู้สึกเสียดายเงินในภายหลัง เพราะฉะนั้น อย่ารอช้า หันมาเลือกใช้เตียงนอนคุณภาพดีตั้งแต่วันนี้เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า