Insomnia โรคร้ายของคนนอนไม่หลับ รับมือได้ด้วยการเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพารา

Insomnia หรือโรคนอนไม่หลับ สามารถพบได้ในผู้ป่วยทุกเพศทุกวัย และมักจะพบในผู้หญิงและผู้สูงอายุมากกว่า โดยอาการบ่งชี้ว่าเป็นโรคนอนไม่หลับคือ อ่อนเพลีย สมาธิสั้นไม่สามารถโฟกัสกับงานที่ทำได้ ความจำแย่ลง กระสับกระส่าย มีอารมณ์หงุดหงิดง่าย และเมื่อถึงเวลานอนจะใช้เวลานานกว่าจะหลับเพราะกังวลเกี่ยวกับการนอนไม่หลับ ซึ่งอาการต่าง ๆ จะวนเวียนอยู่แบบนี้จนในที่สุดนำไปสู่โรคซึมเศร้า โรคความดัน ร่างกายอ่อนแอ ภูมิคุ้มกันต่ำ และเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ การปรึกษาแพทย์และรับยามารับประทาน พร้อมทั้งเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราสามารถช่วยให้อาการดีขึ้นและหายจากโรคได้ โดยที่นอนที่ผลิตจากยางพาราแท้สามารถช่วยให้อาการของโรคนอนไม่หลับดีขึ้นได้ดังต่อไปนี้

ที่นอนยางพารา ตัวช่วยที่ทำให้ผู้ป่วยโรคนอนไม่หลับมีอาการดีขึ้น

สาเหตุของโรคนอนไม่หลับเกิดได้จากอาการบาดเจ็บทั้งทางร่างกายและจิตใจ รวมไปถึงการนอนไม่หลับเนื่องจากต้องปรับตัว อย่างการย้ายบ้าน ต้องเปลี่ยนที่นอนไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนเดิม ซึ่งลักษณะนี้จะสามารถหายได้เองในเวลาไม่นาน แต่ถ้าหากเป็นโรคนอนไม่หลับแบบเรื้อรั้งผู้ป่วยจะต้องพบแพทย์และจัดการเรื่องการนอนใหม่ โดยการเปลี่ยนมาใช้ที่นอนยางพาราและชุดเครื่องนอนที่เข้าชุดกันจะช่วยให้ผู้ป่วยหลับได้สบายขึ้น โดยแนวทางการรักษาโรคนอนหลับมีดังต่อไปนี้

1) ควบคุมสิ่งเร้า

หมายถึงผู้ป่วยจะต้องเข้านอนและตื่นให้เป็นเวลาทุกวัน โดยงดทำกิจกรรมทุกอย่างบนที่นอน หากตื่นนอนจะต้องลุกจากที่นอนทันที ออกกำลังกายและรับแสงแดดยามเช้า และหลีกเลี่ยงแสงแดดจ้าในช่วงเวลาเย็น ก่อนเข้านอน 3 ชั่วโมงให้ทำกิจกรรมเบา ๆ เช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง หรือนั่งสมาธิ โดยที่นอนยางพาราจะทำให้ผู้ป่วยรู้สึกสบายตัวยามเอนกายนอนหลับและหากมีอาการปวดคอเวลานอน ให้เปลี่ยนมาใช้หมอนยางพาราเพื่อช่วยแก้ปวดคอและรองรับต้นคอได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผู้ป่วยหลับได้เร็วและลึกขึ้น

2) ควบคุมอาการเจ็บป่วยทางร่างกาย

อาการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อและปวดหลังเนื่องจากที่นอนเสื่อมสภาพ เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผู้ป่วยหลับยากมากขึ้นกว่าเดิม ในผู้ป่วยบางคนต้องลุกขึ้นมานั่งกลางดึก รวมไปถึงอาการกรดไหลย้อนที่ทำให้ผู้ป่วยแสบร้อนกลางทรวงอก เพราะนอนบนหมอนที่ไม่ได้มาตรฐาน การเปลี่ยนชุดเครื่องนอนทั้งหมดเพื่อให้สอดคล้องกับโรคที่เป็น จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาอาการเจ็บป่วยทางร่างกายเหล่านี้ได้ เพราะที่นอนยางพารามีเทคโนโลยี 7 BODY ZONE SUPPORT ที่ช่วยแก้ปัญหาปวดหลังและปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ รวมไปถึงหมอนยางพาราที่คิดค้นมาเพื่อสรีรศาสตร์ของคนไทย ช่วยรองรับต้นคอให้อยู่ในระดับที่กรดในกระเพาะไม่สามารถไหลย้อนขึ้นมาได้

3) ควบคุมความคิด

การปรึกษาแพทย์และรับประทานยาจะช่วยให้ผู้ป่วยลดความคิดระหว่างการนอนหลับได้ โดยเฉพาะความคิดที่ทำให้ผู้ป่วยนอนไม่หลับ เช่น มีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการนอนไม่หลับของตนเอง การคิดว่าควรนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี หรือความคิดที่ว่าการเป็นโรคนอนไม่หลับเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ เป็นต้น

ปัญหาการนอนไม่หลับ เป็นปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไข ไม่ควรปล่อยไว้โดยคิดว่าเดี๋ยวก็หายเอง หากไม่สามารถจัดการด้วยตัวเองได้ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ ร่วมกับการเปลี่ยนไปใช้ที่นอนที่มีคุณภาพยิ่งขึ้น อย่างที่นอนยางพาราแท้ PATEX รุ่น Perfect 7 Zone เป็นที่นอนที่ช่วยให้ผู้ป่วยโรคนอนไม่หลับมีอาการดีขึ้น เพราะคัดสรรยางพาราชั้นดีมาผลิตเป็นที่นอนที่สามารถระบายความร้อนได้ กระจายและรองรับน้ำหนักได้ดี ทั้งยังป้องกันเชื้อแบคทีเรียและไรฝุ่น ช่วยให้ผู้ป่วยหลับง่ายขึ้นและสบายตัวขึ้น อาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อและหลังหายไป เมื่อพักผ่อนได้เต็มอิ่มขึ้นคุณภาพชีวิตก็ดีขึ้น การรักษาก็จะได้ผลขึ้น ผู้ป่วยจะหายขาดจากโรคนอนหลับกลับมามีชีวิตที่สดใสได้อีกครั้ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า