นั่งหลังค่อมจนติดเป็นนิสัย ระวังมีผลต่อกระดูกสันหลัง

นั่งหลังค่อม

ในปัจจุบันอาการหลังค่อมเกิดขึ้นได้กับหลายบุคคล ไม่ได้เกิดแค่ผู้สูงอายุอีกต่อไป เพราะคนวัยทำงานที่ติดท่านั่งหลังค่อม เนื่องจากเป็นท่านั่งรวมไปถึงท่าเดินที่สบายไม่ต้องเกร็งหลัง ซึ่งทุกท่านอาจจะรู้สึกผ่อนคลายในช่วงแรก แต่หากท่านอยู่ในลักษณะนั้นเป็นเวลานาน ก็จะเกิดให้เป็นนิสัย และมีผลต่อกระดูกสันหลัง รวมไปถึงอาการปวดหลังต่างๆ ได้ ซึ่งในอาการหลังค่อมมีวิธีแก้ไขอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำกายภาพ หรือการใช้อุปกรณ์ช่วย ซึ่งสิ่งที่ท่านไม่ควรมองข้ามในการช่วยลดปัญหาปวดหลังจากการนั่งหลังค่อมนาน หรือการทำกิจกรรมหนักๆ ก็คือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่หลับนอนพักผ่อนให้มีคุณภาพ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการพักผ่อนให้ทุกท่านได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น เพราะการที่ทุกท่านนอนหลับเป็นช่วงเวลานาน เพียงพอต่อการฟื้นฟูอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย ก็จะทำให้มีความสดชื่น แล้วจะทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ที่นิยมใช้แก้ปัญหาอาการหลังค่อม

อาการหลังค่อมมีช่องทางในการรักษามากมาย หลากหลายอย่าง ทั้งการกายภาพบำบัด การผ่าตัด หรือจะเป็นการปรับเปลี่ยนอริยาบทให้ถูกต้องของทุกท่าน และอีกหนึ่งสิ่งที่อาจจะมีผลปัจจัยบรรเทาอาการหลังค่อม ก็คือการเลือกใช้อุปกรณ์มาเป็นตัวช่วยเสริม

สายพยุงหลังหรือสายพยุงไหล่ ซึ่งอุปกรณ์นี้เหมาะสำหรับการใช้ในกลางวัน เพราะทุกท่านสามารถใช้เดิน เพื่อส่งเสริมให้มีบุคลิกภาพที่ดีได้มากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายยี่ห้อที่ผู้บริโภคสามารถเลือกใช้งานตามลักษณะ และอุปกรณ์ในการใช้งาน จะมีคุณภาพที่แตกต่างกันไปตามราคา โดยสายพยุงหลังนั้น เหมาะสำหรับการช่วยฟื้นฟูสำหรับบุคคลที่มีหลังค่อมในอาการเบื้องต้น

การเลือกที่นอน ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะโดยปกติคนเราใช้ในระยะเวลาในการพักผ่อน ทำกิจกรรมบนที่นอน 6 – 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ดังนั้นจึงมีผลสูงมากสำหรับร่างกายของทุกท่าน หากท่านต้องการจะช่วยรักษาสุขภาพ ควรเลือกที่นอนที่มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่จะทำให้ทุกท่าน นอนหลับได้อย่างยาวนานและลึกมากยิ่งขึ้น ถ้าเคยมีประสบการณ์ในการนอนหลับและสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึก ปัญหานั้นจะหมดไปถ้าเลือกใช้ที่นอนยางพารา ตัวช่วยเพื่อการนอนหลับให้มีคุณภาพ เพราะที่นอนยางพาราจะมีลักษณะแตกต่างจากที่นอนประเภทอื่นเช่น ที่นอนสปริง ที่นอนฟองน้ำ ฯลฯ เพราะการเลือกใช้ที่นอนยางพารา ผู้จะสามารถรับน้ำหนักตัว สรีระได้มากกว่าที่นอนประเภทอื่น และยังมีระยะในการใช้งานที่ยาวนาน คุ้มค่าและเป็นวัสดุที่ทำมาจากยางพารา 100% มีลักษณะและมีคุณสมบัติ คือช่วยป้องกันไรฝุ่น ให้ไม่มาสะสม เพื่อป้องกันแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรก ลดอาการภูมิแพ้ของผู้ใช้งาน

เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ นิยมใช้สำหรับพนักงานออฟฟิศ ที่นั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน เพื่อช่วยแก้อาการปวดหลังได้ แค่นั่งถูกวิธี และที่สำคัญยังช่วยลดความเสี่ยงจากการนั่งหลังค่อมได้อีกด้วย

ถึงแม้ว่าโรคหลังค่อมจะเป็นโรคที่อาจจะไม่ได้ร้ายแรงในปัจจุบัน แต่หากท่านปล่อยประละเลย ไว้เป็นระยะเวลายาวนาน ก็จะมีอาการแทรกซ้อน ดังนั้นหากท่านไม่ต้องการจะประสบพบเจอกับปัญหาดังกล่าว ควรที่จะป้องกันไว้อย่างดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทำกิจกรรม ไม่ควรนั่งหลังค่อมค้างไว้ หลีกเลี่ยงอาการปวดหลัง ควรเดินพักยืดเส้นยืดสายบ้างทุก 15 นาที หรือการออกกำลังกายเพื่อกล้ามเนื้อแข็งแรง และที่สำคัญเลือกที่นอนยางพารา ผลิตภัณฑ์ที่ดีมากที่สุดในการพักผ่อนหลับนอน เพราะจะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพหลังของทุกท่าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า