ที่นอนยางพารา 6 ฟุต หนา 6 นิ้ว กับ 8 นิ้ว ต่างกันยังไง

ที่นอนยางพารา 6 ฟุต หนา 6 นิ้ว กับ 8 นิ้ว ต่างกันยังไง

รู้หรือไม่ ขนาดที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัว คู่รัก หรือรูมเมทนั้น อยู่ที่ 6 ฟุต และเป็นประเภทที่นอนยางพารา เพราะทำให้ทุกนอนได้สบายที่สุดแล้ว ประเด็นก็คือ ที่นอนยางพารา 6 ฟุตตัวยอดฮิต มีความหนาทั้งแบบ 6 นิ้ว กับ 8 นิ้ว ซึ่งมันจะต่างกันยังไง เรามาดูไปพร้อม ๆ กัน

ความแตกต่างของที่นอนยางพารา 6 ฟุต หนา 6 นิ้ว กับ 8 นิ้ว

1. การรองรับสรีระ

ต้องบอกเลยว่า เรื่องการรองรับน้ำหนักของความหนาทั้งสองแบบมีประสิทธิภาพทั้งคู่ เพราะตัวน้ำยางพาราแท้ที่นำมาอัดฉีดขึ้นรูปนั้น มีคุณสมบัติเรื่องการเกิดแรงต้านในทันทีเมื่อมีแรงกดทับลงมา เพราะฉะนั้น เพียงแค่เลือกใช้ความหนาที่ 6 นิ้ว ก็ถือว่าทำได้ดีมากแล้วในการรองรับสรีระร่างกายได้ครบทั้ง 7 โซน

แต่ถ้าความหนาที่ 8 นิ้ว โครงสร้างร่างกายทั้งหมดก็จะได้รับการรองรับอย่างเต็มที่ที่สุด กระดูกและมวลกล้ามเนื้อทั่วร่างได้การพักผ่อนมากที่สุด นอนแล้วแทบจะไม่รู้สึกตึงหรือเกร็ง เพราะความหนาระดับสูงสุดนี้ ช่วยทำหน้าที่ประคองประคองร่างกายไว้ให้หมดแล้ว

2. ความนุ่มแน่นและยืดหยุ่น

ข้อนี้ต้องบอกว่ามีความแตกต่างอย่างชัดเจน เพราะที่นอนยางพาราที่มีความหนามาก ความนุ่มแน่นและการยืดหยุ่นภายในชั้นของที่นอนยิ่งสูงตามไปด้วย ดังนั้นคนที่ชอบความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่จึงมักเลือกที่นอนยางพารา 6 ฟุต ที่ความหนา 8 นิ้วมากกว่า และจากประสบการณ์ตรงของผู้ที่เคยลองนอนเทียบกันแล้ว ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ความหนาที่ 8 นิ้ว นุ่มเด้งกว่าอย่างเห็นได้ชัด

3. น้ำหนัก

ถ้าเทียบกันแล้วระหว่างความหนา 6 นิ้ว กับ 8 นิ้ว ยังไงความ 8 นิ้วก็ต้องมีความหนาแน่นและหนักกว่าแน่นอน เพราะเพื่อให้ได้ความยืดหยุ่นอย่างสูงสุดก็ต้องเพิ่มเนื้อยางให้มากขึ้น ผู้นอนจึงจะได้รับประโยชน์จากการนอนอย่างเต็มที่

4. ราคา

ที่นอนยางพาราความหนา 8 นิ้ว คือขั้นสุดของการได้ดูแลสุขภาพทั้งกายและใจ ดังนั้นจึงต้องมีราคาสูงเพิ่มขึ้นไปด้วย เพราะต้องใช้ความพิถีพิถันและใส่ใจในขั้นตอนการผลิตมากเป็นพิเศษ เพื่อแลกกับความสบายใจในการพักผ่อน หลายคนจึงยินดีจ่ายเพิ่ม เพราะยังไงก็คุ้มค่ากว่ากันมาก

5. ความดูดี

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็น ภาพที่นอนหนา ๆ ขนาด King size ตามหนังหรือโฆษณาที่เน้นความหรูหรา ถ้าได้ที่นอนยางพาราความหนา 8 นิ้ว ไว้ประดับห้อง จึงทำให้ภาพที่ออกมาดูดีได้กว่าความหนาแบบ 6 นิ้วอย่างแน่นอน

ส่วนเรื่องคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น ระบายอากาศ ลดแรงสั่นสะเทือนนั้น ไม่จำเป็นต้องเทียบกันเพราะแค่ได้ชื่อว่าเป็นที่นอนยางพารา ก็สามารถทำได้ดีอยู่แล้วทั้งคู่ ต่อไปเราจึงจะมาให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า แล้วถ้าจะตัดสินใจเลือกแบบใดแบบหนึ่งจริง ๆ ต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง ถึงจะได้ความหนาที่ถูกใจมากที่สุด

ข้อควรคำนึงก่อนเลือกซื้อ

1. น้ำหนักตัว

อย่างที่กล่าวไปว่า การรองรับสรีระและความยืดหยุ่นของความหนาที่ 8 นิ้วจะมีประสิทธิภาพดีที่สุด ดังนั้นใครที่คิดว่าน้ำหนักตัวเยอะ ก็อาจใช้ที่ความหนาสูงสุดไปเลย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องกังวลว่าจะเจออาการปวดเมื่อยหรือไม่ในภายหลัง ส่วนคนที่น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ทั่วไป ก็อาจใช้เพียงความหนาที่ 6 นิ้ว สรีระก็ได้การรองรับอย่างเต็มเปี่ยมไม่ต่างกัน เพราะถ้าเป็นที่นอนยางพาราแท้ที่ทนทานสูง จะรับน้ำได้มากถึง 300 กิโลกรัม ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละบุคคล

2. อยู่คนเดียวหรืออยู่หลายคน

เป็นที่รู้กันดีว่าที่นอนยางพารามีน้ำหนักมาก ดังนั้น คนที่อยู่พักอาศัยอยู่คนเดียวควรเลือกความหนาที่ 6 นิ้ว เพื่อจะได้ไม่เกิดอาการเหนื่อยหอบเวลาเคลื่อนย้าย หรือตอนเปลี่ยนผ้าปูที่นอน

3. สภาพร่างกาย

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาสุขภาพอยู่ในตระกูลปวดหลัง ปวดคอ หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท หรือออฟฟิศซินโดรม การเลือกสิ่งที่ดีสุดให้กับตัวเอง จะช่วยให้ความเจ็บป่วยเหล่านั้นไม่ลุกลามมากขึ้น ดังนั้นแนะนำว่าควรเลือกความหนาสูงสุดที่ 8 นิ้ว

4. ความสูงของเตียง

ถ้าพบว่าเตียงนอนที่ใช้ค่อนข้างมีความสูงมากอยู่แล้ว เลือกใช้ที่ความหนา 6 นิ้วก็น่าจะเพียงพอ เพราะเวลาลุกขึ้นจากเตียงจะได้สะดวกมากขึ้น ยิ่งถ้าคนที่ใช้เป็นผู้สูงอายุด้วยยิ่งควรใช้ที่ความหนาดังกล่าว แต่สำหรับใครที่ยังแข็งแรง เอเนอร์จี้ล้นเหลือ ชอบโดดเด้งบนที่นอนสูง ๆ ก็จัดไปเลยที่ความหนา 8 นิ้ว

5. สไตล์ท่านอน

ใครที่ชอบนอนตะแคง แถมคนข้างเตียงก็ชอบนอนท่านี้ด้วย ท่านี้จะส่งแรงกดลงไปที่นอนมาก ดังนั้นให้เลือกที่ความหนา 8 นิ้วไปเลยจะดีที่สุด เพราะรองรับน้ำหนักตัวได้เต็มที่ แต่ถ้าเป็นคนนอนท่าหงาย เลือกใช้เพียงความหนา 6 นิ้วก็ถือว่าหลับได้อย่างสบายแล้ว

6. การตกแต่งห้อง

ถ้าห้องที่คุณใช้เป็นแบบสไตล์มินิมอล เลือกใช้ที่นอนยางพารา 6 ฟุต ความหนาที่ 6 นิ้ว ก็ทำให้ห้องนอนดูเก๋ได้แล้ว แต่ถ้าใครที่แต่งห้องสไตล์ Luxury เน้นยิ่งใหญ่อลังการ หรือเป็นสายโซเชียล อยากได้ฟีลแบบดาว Tiktok, Youtuber หรือ Beauty Blogger ดัง ๆ ทั้งหลาย ก็ต้องเป็นความหนาที่ 8 นิ้วเท่านั้น

ถ้าอยากให้ปังขึ้นไปอีก ก็จัดท็อปเปอร์ยางพาราทับไปด้วยให้หนาสะดุดตาไปเลย เรียกได้ว่า เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้กลายเป็นโรงแรม 5 ดาว แล้วยอดผู้ติดตามจะต้องเพิ่มขึ้นรัว ๆ แน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า